Ukraine có kế hoạch nhập khẩu điện kỷ lục sau các cuộc tấn công của Nga

Ukraine có kế hoạch nhập khẩu điện kỷ lục sau các cuộc tấn công của Nga

  Các cuộc tấn công của Nga đã tàn phá ngành năng lượng của Ukraine, buộc phải nhập khẩu năng lượng chưa từng có.

  Giày sneaker và

  Ukraine sẽ lấy nguồn điện từ Romania, Slovakia, Ba Lan, Hungary và Moldova. Tín dụng: daily_creativity qua Shutterstock.

  Ukraine có kế hoạch nhập khẩu lượng điện kỷ lục từ các nước láng giềng sau khi chịu thiệt hại nghiêm trọng về cơ sở hạ tầng năng lượng do các cuộc tấn công có chủ đích của Nga, Bộ trưởng năng lượng nước này cho biết hôm thứ Hai. 

  Bộ Năng lượng Ukraine tiết lộ kế hoạch mua 19.484 megawatt giờ (MWh) điện đáng kinh ngạc, vượt qua kỷ lục trước đó là 18.649 MWh vào tháng 3, Reuters đưa tin.  

  Nước này sẽ lấy nguồn điện từ 5 quốc gia láng giềng châu Âu: Romania, Slovakia, Ba Lan, Hungary và Moldova.  

  Nhà điều hành lưới điện quốc gia Ukrenergo cho biết trên Telegram: “Hệ thống điện đã trải qua tình trạng thiếu điện đáng kể trong hầu hết thời gian trong ngày”. 

  Urkenergo lưu ý rằng tình hình cấp bách đòi hỏi phải có hành động nhanh chóng, với sự hỗ trợ khẩn cấp đã được EU cung cấp vào đầu giờ sáng thứ Hai. 

  Nhà điều hành lưới điện cho biết thêm rằng dự kiến ​​sẽ có đợt hạn chế điện đối với người tiêu dùng công nghiệp vào buổi tối vì “hạn chế tiêu thụ là biện pháp cần thiết để duy trì sự ổn định của hệ thống điện sau vụ tấn công tên lửa có mục tiêu thứ năm vào các nhà máy điện trong năm nay”. 

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline