Tòa nhà Mori vận hành trang trại năng lượng mặt trời lớn ở thành phố Chikusei, trồng hai vụ lúa mì và đậu nành

Tòa nhà Mori vận hành trang trại năng lượng mặt trời lớn ở thành phố Chikusei, trồng hai vụ lúa mì và đậu nành

  Tòa nhà Mori (Minato-ku, Tokyo) đã khai trương một nhà máy năng lượng mặt trời chia sẻ năng lượng mặt trời (nhà máy điện mặt trời nông nghiệp) loại mega năng lượng mặt trời (nhà máy điện mặt trời quy mô lớn) “Nhà máy điện mặt trời nông nghiệp Thành phố Chikusei Kuwayama” ở Thành phố Chikusei, Tỉnh Ibaraki. và bắt đầu hoạt động vào ngày 13 tháng 2.

  Tòa nhà Mori Nhà máy điện mặt trời nông nghiệp Thành phố Chikusei Kuwayama

  Các tấm pin mặt trời hai mặt được lắp đặt trên khoảng 1,9 ha đất nông nghiệp có nguy cơ bị hủy hoại do các vấn đề liên quan đến người kế thừa nông nghiệp. Sản lượng điện của các tấm pin mặt trời là 2.222,53kW, sản lượng nối lưới đạt 1.750kW, sản lượng điện phát hàng năm dự kiến ​​là 2,8 triệu kWh.

  (Nguồn: Tòa nhà Mori)

  Tòa nhà Mori Nhà máy điện mặt trời nông nghiệp Thành phố Chikusei Kuwayama
  (Nguồn: Tòa nhà Mori)

  Điện được tạo ra sẽ được cung cấp cho Toranomon Hills Mori Tower thông qua Đối tác Năng lượng TEPCO (TEPCO EP) thông qua PPA (thỏa thuận mua bán điện) bên ngoài địa điểm, đáp ứng khoảng 10% nhu cầu hàng năm. TEPCO EP sẽ phụ trách công việc điều chỉnh cung cầu (xây dựng và trình kế hoạch phát điện, gánh nặng phí mất cân bằng). Hơn nữa, bằng cách sử dụng các chứng chỉ không hóa thạch có theo dõi, chúng ta hầu như có thể đạt được 100% năng lượng tái tạo. Ngoài ra, chúng tôi đã ký kết thỏa thuận với Thành phố Chikusei để góp phần cải thiện công tác phòng chống thiên tai trong khu vực.

  (Nguồn: Tòa nhà Mori)

  Kế hoạch kinh doanh
  (Nguồn: Tòa nhà Mori)

  Đất nông nghiệp thuộc sở hữu của Eco Leather Farm (Thành phố Sano, tỉnh Tochigi) và ban đầu sẽ được canh tác hai vụ lúa mì và đậu nành. Các tấm pin mặt trời được đặt cách đều nhau để đảm bảo rằng ánh sáng mặt trời cần thiết được cung cấp cho đất nông nghiệp. Chúng tôi cũng đảm bảo đủ chiều rộng và chiều cao để có thể canh tác hiệu quả bằng máy kéo. Ngoài việc vận chuyển cây trồng đã thu hoạch để chế biến thành sản phẩm, công ty còn đang cân nhắc việc bán chúng tại các cuộc tuần hành ở trung tâm thành phố.

  Các tấm pin mặt trời được sản xuất bởi Licens ở Trung Quốc và bộ điều hòa điện (PCS) được sản xuất bởi Huawei tại Trung Quốc. Dịch vụ EPC (kỹ thuật, mua sắm và xây dựng) được cung cấp bởi Eco Leather (Thành phố Sano, Tỉnh Tochigi).

  Tòa nhà Mori đang hợp tác với Eco Leather để thúc đẩy phát triển sáu cơ sở năng lượng mặt trời lớn dành cho nông nghiệp, với tổng diện tích từ 10 ha trở lên. Nhà máy điện bắt đầu vận hành lần này là nhà máy đầu tiên thuộc loại này.

  Zalo
  Hotline