Thủ thuật SEO Copywriting đạt thứ hạng cao trong xếp hạng của google – Công ty cổ phần PC Group Việt Nam

Thủ thuật SEO Copywriting đạt thứ hạng cao trong xếp hạng của google

Neptune và những chiến dịch “lấy nước mắt” của người Việt
2 Tháng Bảy, 2018
Quảng cáo “Tinh tuý vị thời gian” của Vinacafe
3 Tháng Bảy, 2018
seo copywriting đạt thứ hạng cao

Bạn muốn tăng lượng truy cập website của người dùng đến website bạn từ đó mang lại lợi nhuận khủng cho doanh nghiệp của mình. Vậy làm cách nào để đạt được điều đó? Bài viết của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách SEO Copywriting hiệu quả bạn không nên bỏ qua.

SEO Copywriting là gì?

SEO Copywriting là phương pháp biên tập nội dung trên website để có được thứ hạng cao trong google. Để đạt được kết quả tìm kiếm cao từ người dùng, cần kết nối các kỹ thuật SEO và thông tin hữu ích, thiết thực nhất nhằm tạo nên nội dung hấp dẫn thu hút người đọc.

Để tạo một nội dung chất lượng, bài viết của bạn cần đảm bảo chủ đề được nhiều người tìm kiếm và nội dung phải đảm bảo hay nhất và đặc biệt cần xây dựng liên kết đến chủ đề đó.

Các bước SEO Copywriting đạt thứ hạng cao

Chọn chủ đề nổi bật cho bài viết

Bất kì Copywriter nào khi muốn tạo ra một content chất lượng, nội dung cuốn hút điều đầu tiên tạo nên sự thành công đó chính là việc hiểu rõ thông tin về sản phẩm, dịch vụ của mình. Từ đó, bạn mới có thể biết mình sẽ viết cho ai, viết về gì, viết như thế nào…

Việc chọn một chủ đề được nhiều người quan tâm trong lĩnh vực website của bạn và có nhiều thông tin thiết thực sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong quá trình viết một bài chuẩn SEO.

Sử dụng từ khóa có lượng tìm kiếm lớn

Sau khi có một bảng từ khóa liên quan đến chủ đề bạn cần viết, hãy nghiên cứu từ khóa một cách kĩ lưỡng. Tiếp theo đó, chọn ra khoảng 3-4 từ khóa phổ biến nhận được nhiều lượng tìm kiếm từ người dùng để sử dụng từ khóa này trong bài viết của mình nhằm đẩy mạnh hiệu quả của quá trình SEO.

seo copywriting đạt thứ hạng cao

seo copywriting đạt thứ hạng cao

Google sẽ xếp hạng từ khóa dựa vào sự xuất hiện của nó trong một bài viết chuẩn SEO đồng thời với nhiều yếu tố quan trọng khác. Hiệu quả của từ khóa sẽ được đo lường bằng lượng tìm kiếm từ khóa đó trên website bạn, mức độ truy cập càng cao chứng tỏ từ khóa xếp thứ hạng cao trên google.

Đánh giá nội dung của đối thủ cạnh tranh

Với một nội dung hot, nhận được nhiều sự quan tâm từ phía người dùng thì bạn phải xác định rằng lĩnh vực mà bạn đang triển khai có vô số đối thủ cạnh tranh khác nhau. Để copywriting đạt hiệu quả bạn cần nghiên cứu nội dung mà đối thủ đã đưa ra thị trường với cùng lĩnh vực của bạn.

Hãy kiểm tra những bài viết cùng chủ đề đã lên top ở ngay trang 1 bạn có thể search trên google sau đó đưa ra đánh giá ưu điểm và nhược điểm của nó, từ đó tạo nên một nội dung tốt nhất chuẩn SEO.

Xây dựng bố cục và tối ưu để bài viết chuẩn SEO

Để bài viết được trau truốt kĩ lưỡng về mặt nội dung trước khi viết bạn hãy xây dựng bố cục rõ ràng nhất có thể. Việc này sẽ giúp bạn định hướng được mình sẽ viết gì, viết như thế nào nhằm tạo ra một bài viết hay và ý nghĩa.

Tiếp theo, bạn hãy lựa chọn một tittle hấp dẫn cho bài viết nhằm hút người đọc nhưng lưu ý cần tối ưu tittle bằng cách viết ngắn gọn nhưng đầy đủ nội dung và đặc biệt phải chứa từ khóa mục tiêu.

Ngoài ra, cần tối ưu bài viết bằng các thẻ meta, description, các thẻ Heading…và mật độ từ khóa hợp lí điều này khiến bài viết của bạn chuẩn SEO dễ dàng lọt top. Tuyệt đối không được nhồi nhét từ khóa khiến nội dung kém tự nhiên không những vậy trang web của bạn còn dễ bị dính thuật toán.

Liên kết nội bộ là một yếu tố quan trọng trong quá trình copywriting, nếu biết cách điều hướng internal link một cách khéo léo, khoa học thì bài viết sẽ dễ dàng nhận được sự quan tâm từ người đọc.

Trong bài viết hãy thêm hình ảnh, video với chất lượng tốt, hình ảnh bắt mắt sẽ là một điểm cộng khiến bài viết trở lên hấp dẫn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *