Thành phố Himeji, tỉnh Hyogo / Nhà máy lọc nước Shinkosan DB công bố chính sách triển khai, công bố đấu thầu vào đầu tháng 6

Thành phố Himeji, tỉnh Hyogo / Nhà máy lọc nước Shinkosan DB công bố chính sách triển khai, công bố đấu thầu vào đầu tháng 6

  Cục Cấp thoát nước Thành phố Himeji, Tỉnh Hyogo đã công bố chính sách thực hiện cho ``Dự án Cải tạo Nhà máy Lọc Nước Koyama - Dự án Xây dựng Nhà máy Xử lý Nước Mới.'' Nhà máy lọc nước Kosan (1849 Toyotomi, Toyotomi-cho), có vấn đề về tuổi thọ và khả năng chống động đất, sẽ được xây dựng lại và di dời bằng phương pháp thiết kế-xây dựng (DB). Dự kiến, quá trình đánh giá toàn diện và đấu thầu cạnh tranh rộng rãi sẽ được công bố vào đầu tháng 6 để xác định nhà thiết kế và thi công. Thời gian thực hiện dự án DB kéo dài đến cuối năm 2030.

  Hình ảnh hoàn chỉnh (được tạo dựa trên vật liệu của Thành phố Himeji)

  Địa điểm xây dựng là đất thuộc sở hữu của thành phố, nằm cách nhà máy xử lý nước hiện tại khoảng 700 mét về phía nam (1610). Một nhà máy xử lý nước mới có công suất tương đương với cơ sở hiện tại (60.000 mét khối mỗi ngày) sẽ được xây dựng.

  Sau khi công bố đấu thầu, hồ sơ sàng lọc năng lực sẽ được chấp nhận cho đến giữa tháng 7 và hai cuộc đối thoại kỹ thuật sẽ được tổ chức với những người vượt qua sàng lọc từ tháng 8 đến tháng 11. Các đề xuất kinh doanh và giá thầu sẽ được chấp nhận cho đến tháng 1 năm 2025 và các nhà thầu thành công sẽ được chọn vào tháng 3 cùng năm. Hợp đồng DB sẽ được ký vào tháng 4 cùng năm.

  Tư cách tham gia là liên doanh xây dựng bao gồm một công ty thiết kế và một công ty xây dựng. Ít nhất một trong các công ty xây dựng phải được đặt tại Thành phố Himeji.

  Yêu cầu đối với công ty thiết kế là phải là văn phòng kiến ​​trúc sư hạng nhất được đăng ký với tư cách là “tư vấn xây dựng”. Trong năm tài chính 2003 trở đi, việc xây dựng mới hoặc cải tạo nhà máy lọc nước lọc nhanh (có công suất lọc nước hàng ngày từ 10.000 mét khối trở lên) phải có hồ sơ thực hiện thiết kế triển khai tích hợp cho “bể lắng đông tụ” và một "bể lọc nhanh". Công ty xây dựng đóng vai trò là đại diện liên doanh có tổng điểm đánh giá từ 1.000 điểm trở lên cho hạng mục “xây dựng công trình nước”. Phải có hồ sơ tích hợp xây dựng “bể lắng đông tụ” và “bể lọc nhanh” đối với nhà máy xử lý nước có cùng công suất và phương pháp trong cùng năm tài chính trở lên.

  Phạm vi kinh doanh của DB là ▽ nghiên cứu ▽ thiết kế ▽ xây dựng ▽ công việc liên quan. Các cơ sở mục tiêu là: ▽ Giếng hạ cánh nước ▽ Thiết bị hấp phụ than hoạt tính dạng bột ▽ Ao trộn ▽ Ao hình thành đàn ▽ Ao lắng đông tụ ▽ Ao lọc nhanh ▽ Ao lọc nước ▽ Thiết bị phun hóa chất để keo tụ ▽ Thiết bị khử trùng bằng clo ▽ Thiết bị khử trùng ▽ Ao thoát nước ▽ Bể thoát bùn, bể tập trung, máy khử nước, thiết bị bơm nước, thiết bị điện, nhà điều hành, đường ống trong nhà, thiết bị van/cổng trong nhà, đường ống tại chỗ, cổng, hàng rào, v.v., thiết bị cấp nước khẩn cấp, v.v., nước mưa điều chỉnh ao hồ, đường giao thông tại chỗ, trồng cây. 

  Thiết kế cơ sở sẽ được thực hiện từ tháng 4 năm 2025 đến tháng 3 năm 2026, sau đó là thiết kế chi tiết, xây dựng và vận hành thử từ tháng 4 năm 2025 đến tháng 3 năm 2031.

  Trong Dự án cải tạo nhà máy lọc nước Kosan, song song với dự án DB cho nhà máy xử lý nước mới, các công trình truyền tải nước và đường ống nước sẽ được xây dựng riêng biệt vào năm tài chính 2021.

  Zalo
  Hotline