Statkraft hoàn tất việc mua lại công ty năng lượng tái tạo Enerfin của Tây Ban Nha

Statkraft hoàn tất việc mua lại công ty năng lượng tái tạo Enerfin của Tây Ban Nha

  Thỏa thuận này bổ sung thêm 1,5GW các dự án gió và mặt trời vào tài sản của Statkraft, cùng với một loạt các dự án đang được phát triển.

  Giày sneaker và

  Lãnh đạo Statkraft và Elecnor tại lễ ký kết ở Madrid, Tây Ban Nha. Tín dụng: Statkraft AS.

  Công ty điện lực nhà nước Na Uy Statkraft đã hoàn tất việc mua lại công ty năng lượng tái tạo Enerfin của Tây Ban Nha từ Elecnor.

  Thỏa thuận mua lại Enerfin được công bố lần đầu tiên vào tháng 11 năm 2023.

  Thỏa thuận này củng cố danh mục năng lượng tái tạo của Statkraft, đặc biệt là ở Tây Ban Nha và Brazil, đồng thời thể hiện sự mở rộng của công ty tại các thị trường này.

  Giao dịch trị giá 1,56 tỷ euro (1,69 tỷ USD) sau khi điều chỉnh, sẽ giúp Elecnor ghi nhận khoản lãi vốn hợp nhất ròng là 800 triệu euro.

  Việc mua lại bổ sung thêm 1,5GW các dự án gió và mặt trời, cả đang hoạt động và đang xây dựng, vào tài sản của Statkraft, cùng với một loạt các dự án đang được phát triển.

  Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Statkraft Birgitte Ringstad Vartdal cho biết: “Việc mua lại này là một bước nhảy vọt lớn đối với Statkraft và khẳng định vị thế của chúng tôi là nhà sản xuất năng lượng tái tạo lớn nhất Châu Âu và mục tiêu [của chúng tôi] là trở thành công ty tái tạo hàng đầu trên thế giới.

  “Nó đưa chúng tôi vào danh sách 10 nhà sản xuất năng lượng gió hàng đầu ở cả Tây Ban Nha và Brazil, những thị trường trọng điểm của Statkraft. Danh mục đầu tư này rất phù hợp về mặt chiến lược với danh mục đầu tư hiện tại và các kế hoạch tăng trưởng trong tương lai của chúng tôi.”

  Danh mục đầu tư của Enerfin được coi là sự bổ sung phù hợp với các hoạt động hiện tại của Statkraft, bổ sung thêm 170 nhân viên mới chủ yếu làm việc tại Tây Ban Nha và Brazil.

  Theo thông báo trước đó, Statkraft dự định thoái vốn tài sản của Enerfin tại Canada, Mỹ, Colombia, Úc và Chile.

  Vartdal nói thêm: “Chúng tôi ghi nhận công việc quan trọng đã được thực hiện để phát triển danh mục đầu tư tại các thị trường này và tin tưởng mạnh mẽ vào các cơ hội tạo ra giá trị trong tương lai.

  “Statkraft cam kết tìm kiếm những chủ sở hữu mới, những người có thể tạo ra giá trị hơn nữa bằng cách phát triển hoạt động kinh doanh tại các quốc gia này. Statkraft sẽ thực hiện một quy trình bán hàng tập trung vào việc bảo toàn giá trị và quan tâm đến tất cả những người liên quan.”

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline