Singapore yêu cầu sử dụng nhiên liệu hàng không bền vững trên tất cả các chuyến bay khởi hành từ năm 2026

Singapore yêu cầu sử dụng nhiên liệu hàng không bền vững trên tất cả các chuyến bay khởi hành từ năm 2026

  Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Singapore Chee Hong Tat hôm nay công bố triển khai Kế hoạch chi tiết về Trung tâm hàng không bền vững Singapore, nêu ra một loạt hành động chính nhằm giảm lượng khí thải carbon trong lĩnh vực hàng không của Singapore, bao gồm các quy định mới bắt buộc tất cả các chuyến bay khởi hành phải sử dụng nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) , bắt đầu ở mức 1% từ năm 2026 và dự kiến ​​sẽ tăng trong những năm tiếp theo.

  Singapore yêu cầu sử dụng nhiên liệu hàng không bền vững trên tất cả các chuyến bay khởi hành từ năm 2026

  Kế hoạch chi tiết này được Cơ quan Hàng không Dân dụng Singapore (CAAS) của Bộ Giao thông Vận tải Singapore phát triển và bao gồm các hành động nhắm vào các hãng hàng không, sân bay và quản lý không lưu (ATM), nhằm đạt được các mục tiêu bao gồm giảm 20% lượng khí thải hàng không nội địa từ hoạt động của sân bay. vào năm 2030 và đạt mức phát thải ròng hàng không trong nước và quốc tế vào năm 2050.

  Nhiên liệu chiếm phần lớn lượng khí thải của ngành hàng không. Thường được sản xuất từ ​​​​các nguồn tài nguyên bền vững, như dầu thải và phế phẩm nông nghiệp, SAF được coi là một trong những công cụ quan trọng giúp khử cacbon cho ngành hàng không trong thời gian ngắn và trung hạn. Các nhà sản xuất SAF ước tính nhiên liệu có thể giúp giảm phát thải khí nhà kính tới 85% trong vòng đời so với nhiên liệu thông thường.

  Tuy nhiên, những nỗ lực nhằm tăng cường sử dụng SAF một cách có ý nghĩa của các hãng hàng không phải đối mặt với những thách thức đáng kể, bao gồm nguồn cung hiện có trên thị trường thấp và giá cao hơn nhiều so với nhiên liệu dựa trên hóa thạch thông thường. SAF hiện chiếm ít hơn 0,1% khối lượng nhiên liệu máy bay phản lực.

  Theo CAAS, việc sử dụng SAF được dự đoán sẽ đóng góp gần 2/3 mức giảm phát thải cần thiết để ngành này đạt mức 0 vào năm 2050. Theo kế hoạch chi tiết mới, các chuyến bay khởi hành từ Singapore từ năm 2026 sẽ phải sử dụng SAF, với mục tiêu ban đầu dự đoán là 1% và mục tiêu tăng lên 3% - 5% vào năm 2030, tùy thuộc vào sự phát triển toàn cầu cũng như khả năng sẵn có và áp dụng SAF rộng rãi hơn.

  Kế hoạch chi tiết cũng bao gồm một số sáng kiến ​​nhằm xây dựng hệ sinh thái SAF, bao gồm cả việc CAAS giới thiệu thuế SAF, dựa trên mục tiêu SAF và giá SAF dự kiến ​​tại thời điểm đó, giá này sẽ được sử dụng để mua SAF. Khoản thuế được tính sẽ xem xét khoảng cách di chuyển và hạng di chuyển. Theo ước tính của CAAS, khoản thuế hỗ trợ mức SAF 1% có thể làm tăng giá vé hạng phổ thông từ Singapore đến Tokyo thêm 6 đô la Singapore (4,50 USD) và đến London thêm 16 đô la Singapore (12 USD). Các sáng kiến ​​khác bao gồm tập trung mua sắm SAF cho trung tâm hàng không Singapore, duy trì hoạt động sản xuất SAF tại Singapore và khu vực, đồng thời đầu tư vào việc đổi mới đội bay hàng không và cải tiến hoạt động.

  Ngoài các sáng kiến ​​của SAF, kế hoạch chi tiết còn vạch ra các hành động cho các sân bay, chủ yếu nhắm tới việc giảm sử dụng năng lượng và triển khai năng lượng tái tạo, cũng như các sáng kiến ​​cải thiện hoạt động của ATM nhằm tăng hiệu quả và giảm tiêu hao nhiên liệu trong 5 năm tới, bao gồm việc thực hiện cân bằng nhu cầu-công suất, cải tiến khả năng điều hướng dựa trên hiệu suất và tối ưu hóa quỹ đạo từ cổng này sang cổng khác. Theo CAAS, các sáng kiến ​​ATM được dự đoán sẽ giúp giảm lượng khí thải và đốt cháy nhiên liệu thêm 10%.

  CAAS cũng phác thảo một loạt các công cụ hỗ trợ được giới thiệu để thực hiện các sáng kiến ​​khử cacbon mới, bao gồm chính sách và quy định, phát triển ngành, quy hoạch và cung cấp cơ sở hạ tầng, chuyển đổi lực lượng lao động cũng như quan hệ đối tác và hợp tác quốc tế, bao gồm cả việc ra mắt quỹ 50 triệu đô la Singapore (USD). 37 triệu USD) Chương trình bền vững hàng không để hỗ trợ các dự án hàng không bền vững.

  Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải và Bộ trưởng Bộ Tài chính thứ hai Chee Hong Tat cho biết:

  “Cách tiếp cận của Singapore là giúp ngành hàng không đạt được cả sự tăng trưởng và tính bền vững về môi trường, để các thế hệ tương lai có thể tiếp tục tận hưởng những lợi ích của việc đi máy bay. Kế hoạch chi tiết về Trung tâm hàng không bền vững của Singapore thể hiện cách tiếp cận cân bằng này. Các biện pháp này được phát triển sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng và tham vấn chặt chẽ với các bên liên quan trong nước và quốc tế, đồng thời chúng tôi hy vọng rằng chúng sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của ngành hàng không bền vững trong khu vực và trên thế giới.”

  Zalo
  Hotline