Quảng cáo độc đáo Biến chai rỗng thành súng nước, bình xịt của Coca-Cola – Công ty cổ phần PC Group Việt Nam

Quảng cáo độc đáo Biến chai rỗng thành súng nước, bình xịt của Coca-Cola

google adwords đổi thành google ads
Google AdWords sẽ sớm đổi tên thành Google Ads
30 Tháng Sáu, 2018
Facebook và những thay đổi về thuật toán hiển thị News Feed 
30 Tháng Sáu, 2018

Giới thiệu về thương hiệu Coca-Cola

Coca-Cola còn (tên gọi tắt là Coke) là thương hiệu nước ngọt được đăng kí vào năm 1893 tại Mỹ.

Cái tên Coca-Cola được ghép bởi 2 thành phần chính của nước ngọt Coca-Cola là lá coca và quả cola.

Từ một doanh nghiệp nhỏ tại Mỹ, đến nay Coca-Cola đã trở thành một trong những thương hiệu lớn toàn cầu, có mặt ở hàng trăm quốc gia, vùng lãnh thổ. Có thể thấy rằng, hiếm có thương hiệu nào lại có sự phân phồi rộng rãi và phổ cập như Coca-Cola.

Một điều đặc biệt của Coca-Cola là dù xuất phát điểm tại Mỹ nhưng những sản phẩm của Coca-Cola khi đến từng thị trường, từng quốc gia đều mang đậm bản sắc văn hóa của vùng lãnh thổ, quốc gia đó như những sản phẩm bản địa khiến nhiều người lầm tưởng đó là sản phẩm của một thương hiệu trong nước.

Những điểm đặc trưng làm nên dấu ấn thương hiệu của Coca cola

Chiến dịch Marketing, quảng cáo sáng tạo, độc đáo: Ngay từ khi bắt đầu, Coca-Cola đã cực kì đầu tư cho các chiến dịch marketing, các chiến dịch này luôn nhận được sự đánh giá cao từ các chueyen gia cho đến các đối thủ. Coca-Cola luôn giữ nguyên vẹn giá trị cốt lõi của thương hiệu kết hợp với những ý tưởng sảng tạo độc đáo trong mỗi chiến dịch.

Phông chữ trên logo không thay đổi: Kể từ khi ra đời đến nay, phông chữ trên logo của Coca-Cola chưa bao giờ thay đổi. Frank Mason Robinson – nhân viên kế toán của Coca-Cola đã quyết định rằng Coca-Cola phải sử dụng kiểu chữ Spencerian mà ông hay dùng bởi như vậy sẽ tạo ra sự khác biệt giữa Coca-cola với các sản phẩm đối thủ.

Màu sắc: Nhắc đến Coca-Cola người ta sẽ nhớ ngay đến 2 màu là đỏ và trắng. Đỏ và trắng là 2 màu sắc đã in đậm trong tiềm thức khách hàng của Coca Cola. Trải qua bao năm tháng, kiểu dáng của Coca-Cola đã có nhiều đổi thay nhưng màu sắc thương hiệu thì luôn được giữ vững.

Logo: Logo của Coca-cola khá đơn giản với nét chữ uốn lượn, chữ trắng trên phông đỏ nổi bật.

Năm 1923 Coca-cola đã chuẩn hóa logo, dù rằng bao bì sản phẩm của Coca-Cola có thể điều chỉnh theo thời gian, song logo lõi sẽ không bao giờ thay đổi.

Kết quả, sau hơn 100, logo của Coca-Cola đã in sâu vào trí nhớ của người tiêu dùng trên toàn thế giới.

Chiến dịch truyền thông: Ngay từ khi mới ra đời năm 1895, Asa Candler không tiếc tiền cho quảng cáo để xây dựng thương hiệu. Từ một hãng nước giải khát không có danh tiếng, chẳng được ai chú ý, Coca cola đã trở mình “hóa thành người khổng lồ”. Những chiến dịch, banner, poster quảng cáo luôn mang đến cái nhìn mới lạ, hấp dẫn người tiêu dùng.

Quảng cáo sáng tạo: Biến chai rỗng thành súng nước, bình xịt

Biến chai rỗng thành súng nước, bình xịt là một trong những chiến dịch quảng cáo thành công của Coca Cola, đây là một phần trong chiến dịch phát triển bền vững được phát động trên toàn cầu của thương hiệu này.

Quảng cáo sáng tạo: Biến chai rỗng thành súng nước, bình xịt nằm trong chương trình “2ndLives” (Cuộc sống thứ hai) của Coca Cola.

Theo đó, trong TVC là hình ảnh 16 vỏ chai Coca cola rỗng xếp thành hàng, mỗi vỏ chai có một chiếc nắp đặc biệt có khả năng biến những chai rỗng thành các vật dụng thú vị, hữu dụng như: bình sơn, gọt bút chì hay súng nước.

TVC quảng cáo Biến chai rỗng thành súng nước, bình xịt của Coca cola thành công bởi:

Đánh trúng tâm lý khách hàng: Chỉ một thay đổi nhỏ đã biến chiếc vỏ chai bỏ đi thành một vật dụng hữu ích, thực tế với đời sống người dân Việt Nam.

Ngoài ra, ý tưởng này còn cực kì thông min, ý nghĩa khi góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người tiêu dùng.

Phù hợp với nền văn hóa Việt: Nghiên cữu văn hóa của từng đất nước nơi Coca cola phát triển thị trường là điểm mạnh ngay từ khi Coca cola ra đời. Bởi vậy, không có gì lạ khi TVC quảng cáo Biến chai rỗng thành súng nước, bình xịt của Coca cola dử dụng hình ảnh sinh hoạt thường ngày và nhạc nền “Reo vang bình minh” để tạo cảm giác thân thuộc với người xem Việt.

Thông điệp ý nghĩa: Thông điệp “We’re giving away 40,000 caps in Viet Nam. Then rolling out across Asia” (Tạm dịch: Chúng tôi đang phân phát 40.000 nắp chai tại Việt Nam. Sau đó sẽ mang chúng đi khắp châu Á) đã thực sự gây được ấn tượng với người tiêu dùng.

Với các yếu tố trên, chỉ sau 1 ngày được tung lên mạng, TVC quảng cáo Biến chai rỗng thành súng nước, bình xịt đã nhanh chóng thu hút hàng trăm nghìn người Việt Nam chứng minh cho sự sáng tạo, độc đáo trong chiến dịch Marketing của Cocacola.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *