Phát triển vỏ pin nhẹ có thể tái chế và tuổi thọ thứ hai cho pin cũ

Phát triển vỏ pin nhẹ có thể tái chế và tuổi thọ thứ hai cho pin cũ

  Các nhà khoa học tại Viện Fraunhofer về Độ bền kết cấu và độ tin cậy của hệ thống LBF đang phát triển vỏ pin nhẹ và có thể tái chế nhất có thể, bao gồm cả vỏ làm bằng nhựa dành cho phương tiện di chuyển điện tử.

  Vỏ pin nhẹ có thể tái chế và tuổi thọ thứ hai cho pin cũ

  Sắp xếp các tế bào pin trong các mô-đun. Nguồn: https://www.lbf.fraunhofer.de/content/dam/lbf/de/documents/study-second-life-battery-electric-cars.pdf

  Để tái chế thành công các thành phần cấu trúc, chúng phải dễ tháo dỡ và phù hợp với dòng nguyên liệu để giúp việc phân loại hiệu quả nhất có thể. Dòng nguyên liệu thu được phải được sử dụng hiệu quả nhất có thể và được xử lý thành vật liệu tái chế chất lượng cao.

  Bằng cách sử dụng phân tích toàn diện, các nhà nghiên cứu tại Fraunhofer LBF có thể ghi lại chất lượng và sự khác biệt có thể xảy ra về lô của vật liệu. Đây đóng vai trò là điểm khởi đầu cho việc điều chỉnh vật liệu có mục tiêu như một phần của chiến lược R để sử dụng trong các ứng dụng có yêu cầu khắt khe và căng thẳng cao. Các chất phụ gia thích ứng có thể cải thiện chất lượng trong toàn bộ chuỗi giá trị.

  Tái sử dụng pin cũ – cơ hội cho ngành?
  Trong dự án "CIRCULUS—hệ thống pin bền vững cho quá trình chuyển đổi năng lượng và mô hình kinh doanh mới", việc tái chế và sử dụng chất tái chế trong vỏ pin cũng như việc tái sử dụng pin cũ đã được nghiên cứu. Kết quả cho thấy các cell pin mà chúng chứa thường vẫn có đủ dung lượng và hiệu suất khi xe hết tuổi thọ để được sử dụng làm bộ lưu trữ năng lượng cố định trong đời thứ hai.

  Eva-Maria Stelter, nhà khoa học tại Fraunhofer LBF và giám đốc dự án CIRCULUS, cho biết: “Điều này cho phép chúng tôi tái chế các vật liệu đã sử dụng và, trong số những thứ khác, cho phép sử dụng bền vững các tế bào pin sử dụng nhiều tài nguyên”.

  Phát triển bền vững nhờ cách tiếp cận liên ngành

  Việc sử dụng pin đã qua sử dụng trước đây từ hệ thống lưu trữ lực kéo cũ trong các ứng dụng đời thứ hai là một quá trình chuyển đổi phức tạp.

  Tiến sĩ Rer giải thích: “Để nắm vững điều này, cần phải có một cách tiếp cận xuyên ngành để thảo luận về những thách thức và vấn đề liên quan ở mức độ phức tạp của chúng. Các quan điểm khác nhau của các ngành khoa học khác nhau về các khía cạnh kinh tế, sinh thái và xã hội phải được xem xét”. duy trì. Dominik Spancken, tiến sĩ khoa học bền vững đầu tiên ở Đức.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline