Ohio Solar tiến hành trở lại khi đối mặt với một chiến dịch có những kẻ phản diện bị cáo buộc bao gồm Trung Quốc và Bill Gates

Ohio Solar tiến hành trở lại khi đối mặt với một chiến dịch có những kẻ phản diện bị cáo buộc bao gồm Trung Quốc và Bill Gates

  Ohio Solar tiến hành trở lại khi đối mặt với một chiến dịch có những kẻ phản diện bị cáo buộc bao gồm Trung Quốc và Bill Gates
  Một ủy viên quận đã mạo hiểm sự nghiệp chính trị của mình để hỗ trợ dự án năng lượng mặt trời lớn nhất bang. Dự án đã được phê duyệt nhưng cử tri đã từ chối anh ta.

  Mark Forrest, Madison County commissioner and owner of a horse boarding business, stands with one of his horses, Pepe. Forrest lost his bid for re-election in the Republican primary in part because of his support for the Oak Run solar project. Credit: Dan Gearino/Inside Climate News

   

  Mark Forrest, ủy viên Quận Madison và chủ một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ cưỡi ngựa, đứng cạnh một trong những con ngựa của mình, Pepe. Forrest đã thua trong cuộc tái tranh cử trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa một phần vì ủng hộ dự án năng lượng mặt trời Oak Run. Tín dụng: Dan Gearino / Tin tức khí hậu bên trong
  LONDON, Ohio—Mark Forrest có một lựa chọn: Cứu lấy sự nghiệp chính trị của mình hoặc tiếp tục hỗ trợ một dự án năng lượng mặt trời mà ông coi là một nguồn lợi kinh tế cho quận Ohio của mình.

  Anh ấy đã chọn cái sau.

  “Tôi là một tên khốn bướng bỉnh,” anh nói trong một lần lái xe gần trang trại của mình.

  Ông là người duy nhất trong Hội đồng Ủy viên Quận Madison gồm ba thành viên ủng hộ Dự án Năng lượng mặt trời Oak Run. Mảng năng lượng mặt trời 800 megawatt sẽ là mảng năng lượng mặt trời lớn nhất ở Ohio và là một trong những mảng lớn nhất cả nước, được xây dựng trên đất nông nghiệp thuộc sở hữu của một công ty có liên hệ với người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates.

  Bây giờ Forrest sắp trở thành cựu ủy viên. Sau 16 năm nắm quyền, ông đã thua trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa vào ngày 19 tháng 3 trước một chính trị gia mới có chiến dịch chủ yếu phản đối năng lượng mặt trời.

  Hai ngày sau cuộc bầu cử sơ bộ, các cơ quan quản lý tiểu bang đã phê duyệt việc xây dựng Oak Run, mặc dù thời điểm đó chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Ban điều hành quyền lực Ohio cho biết một trong những yếu tố quyết định là các lãnh đạo chính quyền địa phương bị chia rẽ trong dự án, điều này làm giảm sức nặng mà hội đồng dành cho sự phản đối của địa phương. Việc Forrest sẵn sàng bất đồng chính kiến, ngay cả khi điều đó dẫn đến sự khinh miệt của công chúng và thất bại trong bầu cử, đã tạo nên sự khác biệt.

  Đối với người quan sát bên ngoài, có thể chẳng có ý nghĩa gì khi một hội đồng nhà nước chịu trách nhiệm quyết định xem một dự án có vì lợi ích công cộng hay không lại đặt nặng vấn đề quan điểm của từng quan chức dân cử ở địa phương. Nhưng đây là Ohio, nơi các nhà phát triển năng lượng tái tạo đã chứng kiến quá trình lập pháp và quản lý bị ràng buộc bởi sự phản đối của địa phương đối với gió và mặt trời.

  Cho đến khi Oak Run được phê duyệt vào tháng 3, Power Siteing Board đã dành khoảng hai năm để từ chối hầu hết mọi dự án có sự phản đối đáng kể của chính quyền địa phương. Oak Run thì khác, và các luật sư cũng như người bào chữa theo dõi chặt chẽ những trường hợp này đang cố gắng tìm hiểu lý do. Một phần câu trả lời là việc Forrest không chịu khuất phục, nhưng đó không phải là tất cả.

  Oak Run hầu như rất lớn. Dự án sẽ bao gồm 6.050 mẫu Anh, khoảng chín dặm vuông. Ngoài các tấm pin mặt trời, nó sẽ có hệ thống lưu trữ pin có công suất 300 MW.

  Nhà phát triển Savion có trụ sở tại Thành phố Kansas và thuộc sở hữu của tập đoàn dầu mỏ khổng lồ Shell. Việc Savion thuộc sở hữu của một công ty dầu mỏ đã làm phức tạp thêm câu chuyện đơn giản rằng nền kinh tế năng lượng sạch phải cạnh tranh với nền kinh tế năng lượng bẩn. Trong nhiều trường hợp, các công ty phát triển các dự án năng lượng tái tạo là một phần của các công ty nhận được một phần hoặc thậm chí phần lớn thu nhập từ nhiên liệu hóa thạch.

  Savion từ chối bình luận nhưng đã thuyết phục hội đồng quản trị rằng lợi ích của dự án lớn hơn bất kỳ mối lo ngại nào của địa phương. Những lợi ích bao gồm kế hoạch hợp tác với Đại học bang Ohio để biến dự án thành địa điểm nghiên cứu về “nông nghiệp”, quá trình sử dụng cùng một khu đất cho năng lượng mặt trời và nông nghiệp. Và Savion đã rất khôn ngoan trong việc đưa ra trường hợp của mình, trong đó bao gồm những lá thư ủng hộ từ một số đảng viên Cộng hòa nổi tiếng trong cơ quan lập pháp.

  Các nhà phát triển và những người ủng hộ năng lượng tái tạo lạc quan rằng Oak Run là sự khởi đầu cho một xu hướng mới về việc các dự án được phê duyệt, nhưng họ cũng đã quen với các quyết định của Ban điều hành quyền lực dường như đã phát minh lại các quy tắc trong từng trường hợp cụ thể. Jenifer French, chủ tịch hội đồng quản trị và chủ tịch Ủy ban Tiện ích Công cộng Ohio, không có mặt để phỏng vấn; Một phát ngôn viên cho biết hội đồng không có bình luận nào ngoài các phán quyết bằng văn bản.

  Eric Christensen, luật sư đại diện cho một nhóm ủng hộ môi trường gần Lima, Ohio, người đã hỗ trợ một trong các dự án, Birch Solar, cho biết: “Từ quan điểm của nhà phát triển, có vẻ như Ohio chỉ là một nơi tạo ra số ngẫu nhiên”. đã từ chối. “Bạn tung xúc xắc, bạn có thể được chấp thuận và có thể không. Không có tiêu chuẩn rõ ràng.”

  Sự thiếu rõ ràng sẽ là một vấn đề nếu nó cản trở đầu tư và làm chậm khả năng xây dựng các nhà máy điện thế hệ tiếp theo của Ohio.

  ‘Những kẻ ghét sẽ ghét’
  Forrest, 67 tuổi, đã là quan chức được bầu trong hơn ba thập kỷ, đầu tiên là ủy viên thị trấn và sau đó là ủy viên quận ở khu vực chủ yếu là nông thôn ngay phía tây Columbus này.

  Anh ấy là một nông dân, trồng ngô và đậu nành, đồng thời điều hành Hidden Forrest Farm, một cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê ngựa ở cạnh nhà. Vợ chồng ông có ba người con đã trưởng thành và bốn đứa cháu.

  Anh ấy dành phần lớn thời gian của mình để chăm sóc khoảng 40 con ngựa mà anh ấy biết tên và đã phát triển mối quan hệ làm việc thân mật với chúng.

  Anh ấy giới thiệu một phóng viên với Pepe, một cậu bé 13 tuổi. 

  con ngựa một tuổi hiền lành với mọi người nhưng lại có thói quen khó chịu là ăn hết cả luống hoa. Nếu bạn để mở nắp bia ngoài hiên, Pepe sẽ uống nó.

  Forrest bắt đầu tìm hiểu về cơ hội phát triển năng lượng mặt trời vào những năm 2010, khi ông tham dự một cuộc hội thảo dành cho các quan chức chính phủ về cách các dự án quy mô tiện ích có thể giúp tăng cơ sở thuế mà hầu như không có nhược điểm.

  Ông và hai ủy viên đồng nghiệp của mình ban đầu hoan nghênh các công ty năng lượng mặt trời muốn xây dựng trên đất nông nghiệp của Quận Madison.


  Vào năm 2019, Savion đã nộp đơn lên Ban chỉ đạo địa điểm điện để xây dựng Madison Fields, một hệ thống năng lượng mặt trời công suất 180 megawatt ở góc tây bắc của quận. Hội đồng quản trị đã phê duyệt kế hoạch vào năm 2021 và dự án được hoàn thành vào năm 2023.

  Vào một buổi chiều gần đây, Forrest đã lái chiếc xe mui trần Pontiac Catalina đời 1967 của mình đi khắp quận để cho thấy dự án Madison Fields đã hoàn thành trông như thế nào. Ông lập luận rằng dự án này, hầu như không thể nhìn thấy được từ những con đường gần nhất, là bằng chứng mạnh mẽ cho thấy năng lượng mặt trời không hề chướng mắt.

  Nhưng ông cho rằng cuộc tranh luận ở địa phương hiện nay dựa trên cảm xúc chứ không phải bằng chứng.

  “Những kẻ ghét sẽ ghét,” anh nói. “Và chúng có thể rất ồn ào.”

  Vụ kiện chống lại Oak Run có một số chủ đề chính: Các tấm pin đến từ Trung Quốc; tấm không an toàn; dự án này là một phần trong kế hoạch tiếp quản vùng nông thôn Ohio của Bill Gates; và sự phát triển năng lượng mặt trời đang lấy đi quá nhiều đất nông nghiệp khỏi sản xuất.

  Forrest hầu như không thấy có giá trị gì trong những phản đối đó. Đầu tiên, không có gì đảm bảo rằng các tấm pin được sử dụng trong dự án này sẽ đến từ Trung Quốc và không có bằng chứng nào cho thấy các tấm pin sẽ làm hỏng đất hoặc nước đến mức có thể gây hại cho con người hoặc động vật. Thứ hai, nếu Gates đã sở hữu đất—một phần đất rộng lớn của ông trên khắp đất nước—thì việc tiếp quản đã diễn ra bất kể khu đất đó có sử dụng năng lượng mặt trời hay không. Thứ ba, Oak Run sẽ chiếm ít hơn 5% diện tích đất nông nghiệp có thể canh tác của quận và một phần đất đó vẫn sẽ được sử dụng cho nông nghiệp do có quan hệ đối tác với Bang Ohio.

  Trong khi tên và hình ảnh của Gates đã được sử dụng bởi những người vận động chống lại dự án, cả tổ chức của ông và Savion đều không bình luận về việc ông là chủ sở hữu hay đồng sở hữu mảnh đất. Nhưng họ cũng không phản đối các báo cáo trên phương tiện truyền thông, bao gồm cả báo cáo năm 2009 của The Columbus Dispatch, cho thấy mối liên hệ giữa Gates và khu đất từ lâu đã được sử dụng để làm nông nghiệp. Forrest cho biết ông không hề biết trực tiếp về quyền sở hữu của Gates.

  Bất kể chủ sở hữu là ai, Forrest đều nhận thấy những lợi ích đáng kể khi có dự án ở Quận Madison. Đầu tiên là khoản thuế dự kiến 250 triệu USD mà dự án sẽ trả cho các trường học và chính quyền địa phương, trải dài trong nhiều thập kỷ. Thứ hai là sự hợp tác với Bang Ohio để nghiên cứu về nông nghiệp.

  Jim Moran, a Somerford Township trustee in Madison County, stands in a field near where the Oak Run solar project is to be built. Moran opposes the project, largely because of concerns about the loss of farmland. Credit: Dan Gearino/Inside Climate News

   

  Ông coi mối liên hệ với Bang Ohio đặc biệt hấp dẫn vì Quận Madison đã cố gắng trong nhiều thập kỷ để khuyến khích trường đại học hiện diện nhiều hơn ở địa phương..

  Tuy nhiên, nhiều người hàng xóm của ông không đồng ý.

  Mối quan ngại về đất nông nghiệp biến mất
  Dư luận ở Quận Madison bắt đầu phản đối việc phát triển năng lượng mặt trời vào năm 2022 khi mọi người phản ứng với tin tức về các dự án được đề xuất tại địa phương và khắp trung tâm Ohio. Đáp lại, Hiệp hội Thị trấn Quận Madison, bao gồm hàng chục ủy viên của thị trấn, đã nhất trí thông qua nghị quyết phản đối bất kỳ dự án phát triển năng lượng mặt trời mới nào có công suất từ 50 megawatt trở lên.

  Jim Moran, 71 tuổi, người được ủy thác của Thị trấn Somerford từ giữa những năm 1990, là một phần của cuộc thảo luận. Ông là chủ sở hữu kiêm người điều hành một công ty khai quật đã nghỉ hưu, hay như ông nói, ông đã dành “50 năm làm công việc kinh doanh đất”. Anh ấy cho biết các cử tri của anh ấy đã cho anh ấy biết rằng họ hoàn toàn phản đối Oak Run, nơi sẽ bao trùm một phần thị trấn.


  Jim Moran, người được ủy thác của Thị trấn Somerford ở Quận Madison, đứng trên cánh đồng gần nơi dự án năng lượng mặt trời Oak Run sẽ được xây dựng. Moran phản đối dự án, phần lớn là do lo ngại về việc mất đất nông nghiệp. Tín dụng: Dan Gearino / Tin tức khí hậu bên trong
  Ông nói, vấn đề lớn nhất là dự án sẽ chiếm một vùng đất nông nghiệp rộng lớn, điều này sẽ gây tổn hại cho nền kinh tế nông nghiệp địa phương và thay đổi đặc điểm của khu vực. Nó sẽ làm giảm doanh số bán hạt giống, phân bón và thiết bị tại địa phương, đồng thời giảm lượng đất cho nông dân thuê.

  “Chúng tôi là một cộng đồng nông thôn,” ông nói.

  Oak Run là dự án năng lượng mặt trời thứ tư của Quận Madison đạt đến giai đoạn ứng dụng tại Power Site Board và lớn hơn nhiều so với các dự án khác. Điều này càng làm tăng thêm nỗi lo sợ rằng các dự án mới, lớn hơn bao giờ hết sẽ tiếp tục được triển khai.

  Brendan Shea, đảng viên Cộng hòa đã đánh bại Forrest trong cuộc bầu cử sơ bộ, cho biết quy mô của Oak Run khiến nó trở thành “rơm làm gãy lưng lạc đà”.

  Shea, 36 tuổi, là cố vấn tài chính ở London, quận lỵ. Khi vận động tranh cử, ông nhận thấy rằng phần lớn cư dân cảm thấy rằng việc phát triển năng lượng mặt trời đã vượt quá tầm kiểm soát. Anh ấy đã giành chiến thắng sơ bộ với hơn 30 điểm.

  Trong khi Forrest không bao giờ thay đổi quan điểm của mình về Oak Run, thì hai ủy viên đồng nghiệp của ông, Tony Xenikis và Chris Wallace, nói rằng họ 

  quyết định phản đối dự án.


  Những cư dân Quận Madison phản đối việc phát triển năng lượng mặt trời đã in những tấm biển này. Tín dụng: Dan Gearino / Tin tức khí hậu bên trong

  Một bảng hiệu kỹ thuật số tại Nhà thờ Victory Baptist ở Quận Madison, Ohio hiển thị thông báo “Sự vĩnh cửu trong địa ngục là một thời gian dài để sai lầm!” Tín dụng: Dan Gearino / Tin tức khí hậu bên trong
  Kết quả là áp lực cộng đồng tập trung vào Forrest. Anh nhận thấy cuộc thảo luận về chủ đề này có một khía cạnh khó chịu mà anh chưa từng thấy trước đây.

  Nhưng các mối quan hệ vẫn bền vững, bao gồm cả tình bạn của Forrest với Moran. Cả hai đã quay trở lại nhiều thập kỷ với tư cách là lãnh đạo cộng đồng và chủ doanh nghiệp nhỏ.

  Gần đây, Moran kể lại, họ gặp nhau để thảo luận về một vấn đề không liên quan đến năng lượng mặt trời và Forrest hỏi: “Chúng ta vẫn là bạn phải không?”

  “Chắc chắn rồi,” Moran nói.

  Sự trỗi dậy của kiểm soát địa phương
  Sự phản đối đối với năng lượng mặt trời đã gia tăng ở hầu hết các bang. Vào năm 2021, cơ quan lập pháp do Đảng Cộng hòa kiểm soát đã thông qua một biện pháp cho phép chính quyền địa phương có khả năng phủ quyết các dự án năng lượng gió và năng lượng mặt trời trong khu vực pháp lý của họ.

  Các nhóm kinh doanh, bao gồm Phòng Thương mại Ohio và Hiệp hội Năng lượng Mặt trời Quy mô Tiện ích Ohio phản đối sự thay đổi này, nhưng họ cũng dự đoán rằng một số hình thức kiểm soát địa phương có thể sẽ được thông qua. Họ thương lượng với các nhà lãnh đạo lập pháp để có được dự luật tốt nhất có thể.


  Kết quả là Dự luật 52 của Thượng viện thể hiện một sự thỏa hiệp trong đó hàng chục dự án đang trong giai đoạn đề xuất sẽ không chịu sự điều chỉnh của các quy định mới. Những dự án này, bao gồm cả Oak Run, sẽ có số phận do Power Siteing Board độc quyền quyết định.

  Thống đốc Mike DeWine, đảng viên Đảng Cộng hòa, đã ký dự luật vào tháng 7 năm 2021.

  Vào thời điểm đó, bang chỉ có chưa đến 1 gigawatt công suất năng lượng mặt trời quy mô tiện ích được lắp đặt và hơn 10 gigawatt dự án đang trong một số giai đoạn phát triển.

  Các nhà phát triển năng lượng mặt trời kỳ vọng rằng hội đồng quản trị sẽ phê duyệt hầu hết nếu không phải tất cả các dự án đang chờ xử lý, vì hội đồng chưa bao giờ từ chối một dự án năng lượng mặt trời quy mô tiện ích. Nhưng rồi có điều gì đó đã thay đổi. Hội đồng bắt đầu áp đặt một tiêu chuẩn khác để phê duyệt các dự án năng lượng mặt trời, ngay cả những dự án không nằm trong luật mới.

  Điều này trở nên rõ ràng vào tháng 10 năm 2022, khi hội đồng lần đầu tiên từ chối một dự án năng lượng mặt trời, Birch Solar gần Lima. Hội đồng quản trị cho biết đề xuất 300 megawatt không được công chúng quan tâm vì bị các ủy viên quận địa phương và ủy viên thị trấn phản đối.

  Birch là một đề xuất từ Lightsource BP, một công ty con của tập đoàn dầu mỏ khổng lồ BP.

  Điều không được nêu trong phán quyết là dự án cách sân sau của một chính trị gia nổi tiếng, Chủ tịch Thượng viện Ohio Matt Huffman (R-Lima) vài dặm. Huffman không nghi ngờ gì về mong muốn hội đồng quản trị từ chối dự án, kể cả trong những bức thư mà ông đã gửi như một phần của hồ sơ vụ việc.

  Hai tháng sau, hội đồng quản trị đưa ra lời từ chối thứ hai với lý do phản đối của địa phương, lần này là đối với Kingwood Solar ở khu vực nông thôn phía đông Dayton. Dự án 175 megawatt dự kiến được đặt gần nhà của DeWine ở Quận Greene.

  Thống đốc chưa đưa ra bình luận công khai nào về việc ông ủng hộ hay phản đối Kingwood, nhưng nhiều người khác đã nói hoặc ngụ ý rằng sự gần gũi là một yếu tố. Ví dụ, Shea, ứng cử viên ủy viên, cho biết họ bất chấp lời giải thích rằng Quận Madison sẽ có bốn dự án năng lượng mặt trời lớn được phê duyệt trong khi dự án duy nhất ở quận DeWine, nằm ngay phía nam và phía tây của Quận Madison, đã bị từ chối.

  Cộng đồng phát triển năng lượng mặt trời cảm thấy có cảm giác bị phản bội, sau khi thương lượng một điều khoản trong luật mới, chỉ để thấy Ban Điều phối Điện lực thực hiện một thay đổi không giải thích được đối với sức nặng mà nó gây ra cho sự phản đối của địa phương. (Đánh giá này dựa trên các cuộc phỏng vấn với các nhà phát triển và người ủng hộ, một số người trong số họ đã phát biểu với điều kiện giấu tên vì họ có các vụ việc đang chờ xử lý trước hội đồng quản trị.)

  Các nhà phát triển của một số dự án đã rút đơn đăng ký dựa trên tiền lệ rằng bất kỳ mảng năng lượng mặt trời nào bị chính quyền địa phương phản đối đều sẽ thất bại.

  Nhưng ứng dụng Oak Run vẫn hoạt động và nhà phát triển ứng dụng cũng như những người ủng hộ địa phương đang nỗ lực ngăn chặn xu hướng các dự án bị từ chối hoặc rút lui.

  Đã kết nối tốt
  Oak Run có một số lợi thế mà các dự án khác không có.

  Nhà phát triển Savion, cùng công ty đứng sau Madison Fields, đã thuê Pat Tully làm nhân viên vận động hành lang. Tully, người mà công ty đã từ chối yêu cầu phỏng vấn anh ta, trước đây từng làm cố vấn chính sách cấp cao cho Đảng Cộng hòa tại Hạ viện Ohio và là nhân viên của Ủy ban Tiện ích Công cộng của Ohio. Anh ta có mối quan hệ trong giới chính trị và với các cơ quan quản lý, điều này khiến anh ta có vị thế tốt để tranh luận về trường hợp của công ty mình.

  Ngoài ra, mối quan hệ của Oak Run với Bang Ohio đã giúp công ty có khả năng nói rằng dự án này mang lại lợi ích cho địa phương cần được cân nhắc trước lập luận của người dân về tác hại của địa phương.

  Hồ sơ vụ án bao gồm một lá thư của Dân biểu Ohio Bill Seitz, một đảng viên Đảng Cộng hòa khu vực Cincinnati. Ông là người đồng tài trợ cho Dự luật 52 của Thượng viện, và ông nói trong thư rằng mục đích của luật này là quyền phủ quyết của chính quyền địa phương 

  quyền lực sẽ chỉ áp dụng cho các đơn đăng ký dự án mới chứ không áp dụng cho những dự án đã được triển khai trước khi luật được thông qua. Ông cho biết ông ủng hộ Oak Run và cho rằng hội đồng quản trị đã sai lầm khi đưa ra quyết định từ chối các dự án khác và không nên mắc sai lầm tương tự với Oak Run.

  Seitz, lãnh đạo phe đa số tại Hạ viện, từ lâu đã là một nhà lập pháp có ảnh hưởng về các vấn đề năng lượng và là người phản đối các yêu cầu về năng lượng tái tạo. Vì vậy, điều đáng chú ý là anh ấy ủng hộ Oak Run.


  Lãnh đạo đa số Hạ viện Ohio, Bill Seitz, một đảng viên Cộng hòa ở khu vực Cincinnati, là người đóng vai trò quan trọng trong chính sách năng lượng, vì vậy điều đáng chú ý là ông đã viết một lá thư cho các cơ quan quản lý kêu gọi họ hỗ trợ năng lượng mặt trời Oak Run ở Quận Madison. Tín dụng: Đại hội đồng Ohio
  Khi được yêu cầu bình luận, ông cho biết Oak Run có vẻ là một dự án tốt vào thời điểm Ohio cần đáp ứng nhu cầu điện ngày càng tăng bằng cách xây dựng thêm nhà máy điện.

  Ông nói: “Tin tốt là các nhà phát triển có trách nhiệm hiện đã phát hiện ra rằng có một số mục đích sử dụng nông nghiệp hợp pháp có thể xảy ra trong đất bên dưới tấm pin mặt trời hoặc giữa các hàng của tấm pin mặt trời”.

  Ông nói, việc sử dụng điện nông học cho thấy rằng năng lượng mặt trời “không nhất thiết hủy hoại đất nông nghiệp tốt”.

  Vào ngày 21 tháng 3, Power Site Board đã họp để thảo luận và bỏ phiếu về ứng dụng của Oak Run. Bảy thành viên hội đồng thường trực đã bỏ phiếu ủng hộ dự án và hai đại diện chính quyền địa phương của Quận Madison, những người có mặt ở đó với tư cách là thành viên đặc biệt, đã bỏ phiếu chống.

  Moran, một trong hai đại diện địa phương, cho biết tại cuộc họp rằng cộng đồng của ông đang được yêu cầu gánh vác một gánh nặng quá lớn đối với việc phát triển năng lượng tái tạo.

  Ông nói: “Nếu mọi quận ở bang Ohio đóng góp diện tích như vậy vào loại hình sản xuất năng lượng này thì diện tích đất nông nghiệp chính bị loại khỏi sản xuất sẽ là rất lớn”.

  Ohio House Majority Leader Bill Seitz, a Cincinnati-area Republican, has been a key player on energy policy, so it was notable that he wrote a letter to regulators urging them to support Oak Run solar in Madison County. Credit: Ohio General Assembly

   

  Lợi nhuận tương lai
  Sự chấp thuận của Oak Run đã vang dội khắp cộng đồng phát triển năng lượng mặt trời—một chiến thắng vang dội có thể báo hiệu những chiến thắng khác sắp tới.

  Trong khi đó, đối thủ vẫn có cơ hội thách thức quyết định này. Đầu tiên, họ đã yêu cầu hội đồng quản trị xem xét lại. Nếu hội đồng quản trị khẳng định quyết định của mình, bước tiếp theo của đối thủ sẽ là kháng cáo lên Tòa án tối cao Ohio.

  Các nhà phát triển không chỉ lạc quan rằng các dự án đang chờ xử lý khác sẽ được phê duyệt mà còn sẵn sàng giành chiến thắng trong các vụ kiện của Tòa án Tối cao Ohio thách thức các quyết định của hội đồng quản trị về việc từ chối Birch, Kingwood và dự án thứ ba, Cepheus Solar, ở phía tây bắc Ohio.

  Nhưng lợi ích sẽ bị giới hạn trong phạm vi. Chừng nào Dự luật 52 của Thượng viện còn có hiệu lực, các công ty năng lượng mặt trời sẽ gặp khó khăn khi thực hiện các dự án ở phần lớn tiểu bang. Ít nhất 19 quận đã thông qua các biện pháp địa phương nhằm cấm phát triển trên hầu hết các vùng đất trống.

  Forrest sẽ không còn là ủy viên khi Oak Run bắt đầu cung cấp điện vào lưới điện và tiền thuế cho các trường học và chính quyền địa phương trong một vài năm nữa. Anh ấy không có ý định tranh cử vào chức vụ công nữa.

  Ông nói, mặc dù rất đau lòng khi thua cuộc bầu cử, nhưng ông cảm thấy các nhà lãnh đạo cần phải sẵn sàng đưa ra những quyết định không được lòng dân. Anh ấy tự hào về quyết định của mình với Oak Run, đây là một trong những khoản đầu tư lớn nhất trong lịch sử của quận.

  “Công việc của tôi không phải là tái đắc cử mà là làm cho [cộng đồng] tốt đẹp hơn,” anh nói. “Tôi tin rằng dự án năng lượng mặt trời này sẽ làm được điều đó.”

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline