Những TVC quảng cáo tràn ngập nhân vật KOL và lượt xem khủng của Oppo – Công ty cổ phần PC Group Việt Nam

Những TVC quảng cáo tràn ngập nhân vật KOL và lượt xem khủng của Oppo

PC Group và những dự án đào tạo marketing online
30 Tháng Sáu, 2018
Vinamilk và những TVC quảng cáo nhân văn trong chiến lược truyền thông
2 Tháng Bảy, 2018

Oppo dường như là cái tên vô cùng quen thuộc đối với đại đa số người dân Việt bởi sự xuất hiện dày đặc trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Năm 2012, Oppo chính thức tấn công thị trường Việt Nam và đến thời điểm hiện tại, đây là một trong những thương hiệu có độ phủ sóng truyền thông hàng đầu Việt Nam.

Chặng đường phát triển của thương hiệu Oppo

Opp (Oppo Electronics Corp) được thành lập vào năm 2004, là một thương hiệu thiết bị điện tử của Trung Quốc, có trụ sở chính tại Đông Hoản, Quảng Đông, Trung Quốc.

Ngoài ra, Oppo còn có trụ sở thứ 2 đặt tại Mountain View, California, Mỹ. Oppo chuyên sản xuất những sản phẩm như: máy nghe nhạc, đầu DVD/Blu-ray, TV LCD và điện thoai thông minh.

Dù “sinh sau đẻ muộn” nhưng đến nay, Oppo đã chính thức có mặt tại hơn 140 quốc gia, lãnh thổ trên thế giới và chiếm được thị phần không nhỏ.

Các dấu mốc quan trọng trong chặng đường phát triển của thương hiệu Oppo:

  • Năm 2005 là cột mốc quan trong khi Oppo chính thức cho ra mắtt các sản phẩm nghe nhac Mp3 có nhiều tính năng mới, hiện đại và thông minh hơn.
  • Năm 2006, Oppo cho ra mắt các model Mp4 và trở thành làn gió mới thổi vào thị trường âm thanh lúc đó.
    Chỉ trong khoảng thời gian từ năm 2006 đến năm 2007, Oppo đã tiêu thụ tới 2 triệu chiếc mp3, mp4 (chỉ tính riêng thị trường nội địa Trung Quốc).
  • Tháng 5/2008. Oppo lấn sân sang lĩnh vực điện thoại thông minh với sản phẩm đầu tiên là chiếc điện thoại mặt cười A103 và sau đó là hàng loạt các smartphone ra đời.
  • Tháng 6/2010, Oppe vươn lên chiếm lĩnh vị trí số 2 (chiếm 35,56% thi phần) trên thị trường Trung Quốc về các sản phẩm giải trí cầm tay.
  • Năm 2011, Oppo ra mắt dòng smartphone đầu tiên là X903.
  • Đến năm 2012, Oppo thực sự đã để lại dấu ấn mạnh mẽ trên trường quốc tế và đây cũng là năm Oppo chính thức chào sân ở thị trường Việt Nam.

Các sản phẩm của Oppo được giới chuyên gia và người dùng đánh giá khá cao, đặc biệt là sản phẩm đầu Blu-ray. Theo thông tin từ trang oppodigital.com của Mỹ, những sản phẩm đầu Blu-ray của Oppo được hơn 30 tổ chức truyền thông bình chon và khuyên dùng.

Những TVC quảng cáo đình đám của Oppo tại Việt Nam

Có thể thấy rằng, Oppo đã rất chịu chi trong việc đầu tư cho hoạt động Marketing. Tại thị trường Việt Nam, ngay từ khi xuất hiện, Oppo đã như một “cơn lốc”, hình ảnh của thương hiệu Oppo xuất hiện dày đặc tại khắp nơi từ đường phố cho đến các phương tiện thông tin đại chúng.

Thời điểm ban đầu, so với các “ông lớn” khác như Samsung, Nokia… tại thị trường Việt Nam, Oppo còn khá lép về. Tuy nhiên, với những chiến lược thông minh và cách định vị thương hiệu độc đáo “Camera Phone” – Điện thoại chụp ảnh selfie đã giúp Oppo có bước tăng tốc “chóng mặt”. Đến nay, Oppo chỉ chịu đứng sau duy nhất Samsung trong cuộc chiến thị phần.

Điểm nhấn đặc biệt trong chiến dịch truyền thông, marketing của Oppo phải kể đến các TVC quảng cáo. Các TVC quảng cáo của Oppo luôn có lượt người xem “khủng”, thậm chí xếp đầu tại các bảng xếp hạng. Tại sao lại như vậy?

Đầu tiên phải kể đến các nhân vật KOL trong các TVC quảng cáo của Oppo, đó đều là các nhân vật “đình đám” của làng giải trí Vbiz bởi lượng fan “khủng”. Nhắc đến Oppo có lẽ người tiêu dùng sẽ nhớ ngay đến Sơn Tùng MTP.

Thậm chí, Sơn Tùng MTP và OPPO còn được gắn chặt tới mức người ta gọi smartphone OPPO là “điện thoại Sơn Tùng MTP”. Đứng dưới góc độ truyền thông, việc này cho thấy OPPO đã phần nào đạt được mục tiêu quảng bá sản phẩm của mình.

Phương thức này là cách rất nhiều các nhãn hàng nổi tiếng trên thới giới áp dụng và thực hiện trong chiến dịch quảng bá thương hiệu của mình.

Ngoài nhân vật KOL, thì các yếu tố khác cũng góp phần không nhỏ trong việc thành công của các TVC quảng cao OPPO như: nội dung, thông điệp… tất cả đều đánh trúng tâm lý khách hàng và có độ viral cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *