Những tính năng mới cập nhật của Facebook trong năm 2018 – Công ty cổ phần PC Group Việt Nam

Những tính năng mới cập nhật của Facebook trong năm 2018

INET đối tác hợp tác cùng phát triển
2 Tháng Bảy, 2018
Những lưu ý về Facebook 2018
Những điều cần lưu ý về quảng cáo Facebook trong năm 2018
2 Tháng Bảy, 2018
những thuật toán mới nhất của facebook

những thuật toán mới nhất của facebook

Theo thống kê cho thấy, lượng người dùng mạng xã hội trên toàn thế giới tăng 8% trong 3 tháng vừa qua, lên mức 3,3 tỷ người, chiếm 43% dân số thế giới, Việt Nam là nước đứng thứ 7 về số lượng người sử dụng Facebook trên toàn cầu.

Nói đến ông trùm mạng xã hội Facebook không thể không nhắc đến những đổi mới, trong đầu năm 2018 Facebook liên tục cập nhật những tính năng mới, có thể nói đến các tính năng như hiển thị hình ảnh, tính bảo mật, an toàn tài khoản, các tính năng hỗ trợ cho các nghành nghề cụ thể.

1. Clear History – Tính năng bảo vệ thông tin người dùng

clear history

Tính năng Clear History cho phép người dùng xóa toàn bộ các dữ liệu Facebook đã thu thập từ trang web, sử dụng công cụ phân tích và quảng cáo của mạng xã hội này. Người dùng có thể xóa toàn bộ lịch sử duyệt web của mình từ kho lưu trữ dữ liệu của Facebook. Theo CEO của Facebook Mark Zuckerberg chia sẻ thì tính năng này gần giống với việc bạn xóa cookie khỏi trình duyệt web của mình.

2. FaceDate

Facedate

 

Từ bây giờ người dùng Facebook có thể tạo hồ sơ cá nhân riêng, không hiển thị với bạn bè trên Facebook mà chỉ hiển thị với những người cũng sử dụng tính năng hẹn hò. Facebook cũng sẽ sử dụng các dữ liệu từ tài khoản Facebook của bạn để gợi ý những người phù hợp nhất. Bạn có thể duyệt qua các hồ sơ và lựa chọn ai muốn bắt chuyện.

3.Trải nghiệm hình ảnh chất lượng hơn trên Facebook

Với mong muốn đem đến cho người dùng những trải nghiệm hình ảnh đẹp và chất lượng hơn. Mới đây Facebook đã cập nhật tính năng trải nghiệm về hình ảnh hứa hẹn sẽ giúp những hình ảnh của bạn được sắp xếp hợp lý và trông giàu sức sống hơn.

Trải nghiệm hình ảnh trên facebook

Bạn có thể thấy: Khi nhấn chọn mục Photos trên Facebook. Bạn sẽ thấy được những hình ảnh được sắp xếp 1 cách nổi bật, to nhỏ… Theo một bố cục đẹp mắt hơn, chứ không phải xắp xếp đồng nhất đơn giản như trước.

4. Messenger có giao diện mới và được tích hợp tính năng dịch tự động

Messenger có giao diện mới và được tích hợp tính năng dịch tự động

Ứng dụng Messenger của Facebook đã được cập nhật giao diện mới, tập trung hơn vào trải nghiệm trò chuyện của người dùng, hạn chế thêm các ứng dụng từ bên thứ ba giúp trải nghiệm của người dùng tốt hơn. Bên cạnh đó, ứng dụng này cũng được cập nhật tính năng dịch tự động khi trò chuyện, có thể được kích hoạt thông qua trợ lý ảo M của Facebook.

5.Tính năng mới của Facebook sẽ giúp tài khoản của người dùng an toàn hơn.

Với tính năng Photo Review mới được cập nhật từ Facebook sẽ giúp hạn chế tình trạng mạo danh. Qua đó bảo mật các thông tin trên mạng xã hội, tăng cường tính riêng tư. Giúp kiểm soát các bức ảnh được tải lên, ngay cả khi họ không được gắn thẻ. Cụ thể, Facebook sẽ cảnh báo khi phát hiện bạn xuất hiện trong bức ảnh nào đó (dù không được gắn thẻ), từ đó người dùng có thể yêu cầu người đăng gỡ nó hoặc báo cáo lên Facebook.

Tính năng nhận diện khuân mặt

Cách thức hoạt động của tính năng trên:

  • Photos Review hoạt động nhờ hệ thống nhận diện gương mặt được chính Facebook phát triển. Khi phát hiện có xuất hiện gương mặt của bạn trên các hình ảnh công khai do bất kỳ ai đăng lên. Facebook sẽ cho bạn 1 số tùy chọn bao gồm: bỏ qua, tự tag mình vào, hoặc liên hệ với người up ảnh để gỡ bức ảnh đó xuống.
  • Thuật toán này của Facebook hoàn toàn có khả năng phân biệt người ở chủ thể một cách chính xác. Và những người qua đường, nên nó sẽ chỉ cảnh báo đến đúng đối tượng mà thôi.

Bạn chỉ có thể nhận được thông báo nếu hình ảnh đó được đăng ở chế độ công khai. Ngược lại, nếu người dùng không có quyền xem ảnh đó thì Facebook sẽ không có thông báo nào gửi đến.

6. Ra mắt VR Memories và ảnh 3D

Ra mắt VR Memories và ảnh 3D

Ra mắt VR Memories và ảnh 3D

Facebook đã cập nhật định dạng ảnh 3D vào News Feed. Trước đây tính năng này chỉ được thử nghiệm với một số đối tác lớn như Lego, giờ đây người dùng bình thường cũng có thể đăng những hình ảnh 3D lên Facebook của mình giúp cho trải nghiệm hình ảnh thêm phong phú và nhiều màu sắc hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *