Những điều cần lưu ý về quảng cáo Facebook trong năm 2018 – Công ty cổ phần PC Group Việt Nam

Những điều cần lưu ý về quảng cáo Facebook trong năm 2018

những thuật toán mới nhất của facebook
Những tính năng mới cập nhật của Facebook trong năm 2018
2 Tháng Bảy, 2018
Công ty Cổ phần Giải pháp hệ thống Long Vân đối tác hợp tác thành công của PC Group
2 Tháng Bảy, 2018

Như đã biết, ngày 11/1/2018 Facebook đã chính thức thay đổi bộ lọc tìm kiếm trên News Feed, nhưng thay đổi này có ảnh hưởng trực tiếp đến các công ty và doanh nghiệp làm về quảng cáo MXH, khiến các công ty phải đau đầu và loay hoay tìm ra hướng giải quyết nếu như không muốn bị nhấn chìm trước những thay đổi này. Chính vì thế với những kinh nghiệm làm việc và kiến thức mà PcGroup đã thu thập từ các nguồn đáng tin cậy và tổng hợp vào bài viết dưới đây sẽ phần nào đó giúp bạn hiểu và nắm rõ những điền cần lưu ý trước những thay đổi của Facebook.

Thuật toán News Feed là gì

Thuật toán News Feed

Thuật toán News Feed

Trước tiên chúng ta cần hiểu thật toán News Feed là gì?

Thuật toán News Feed đó là sử dụng các yếu tố để xác định các bài đăng top, bao gồm cả số lượng comment (bình luận), ai đăng bài post đấy, và loại bài đó là gì (ví dụ: hình ảnh, video, cập nhật trạng thái, vv.) nhằm mục đích chính đó là ưu tiên hơn các bài đăng từ bạn bè và gia đình so với bài đăng từ các fanpage. Vi vật các fanpage và các group sẽ giảm một lượng tương tác và traffic đáng kể làm ảnh hưởng tới lĩnh vực truyền thông quảng cáo.

Những điều cần lưu ý trước những thay đổi thuật toán

 

 

Những lưu ý khi thay đổi thuật toán Facebook

Với những thay đổi của Facebook sẽ ảnh hướng trực tiếp đến các doanh nghiệp và thương hiệu, tuy nhiên vẫn có cách để cách để giúp các doanh nghiệp có thể tiếp cận với khách hàng và có lượng traffic tự nhiên đó chính là :

  1. Đảm bảo rằng landing page của bạn không có những quảng cáo không liên quan đến lĩnh vực của bạn. Việc này sẽ khiến khách hàng khó chịu và rời khỏi trang của bạn ngay tức khắc. Và Facebook cũng sẽ biết rằng nội dung spam hoặc nội dung không tốt. Thay vào đó hãy đảm bảo rằng landing page của bạn có nội dung cụ thể và chất lượng thì người dùng và Facebook sẽ hiểu rằng bạn chỉ muốn nói về một chủ đề khi đó lượng truy cập vào sẽ tăng trở lại bình thường.
  2. Khuyến khích khách hàng theo dõi và tương tác với trang Facebook của bạn bởi vì có một điều không thay đổi trong thuật toán đó chính là người dùng có thể luôn thấy bài đăng mà họ đã thích, tương tác, xem trước, vv… trong bảng tin của họ. Nếu như bạn có thể làm điều này thì chúng tôi tin rằng thuật toán này chẳng ảnh hưởng gì tới doanh nghiệp của bạn cả.
  3. Phát các video trực tuyến trên trang Facebook của mình, với thay đổi thuật toán mới của Facebook, video vẫn là một nội dung được ưa thích với người dùng. Nhưng video phát trực tiếp còn đem tại tầm ảnh hưởng mạnh mẽ hơn. Zuckerbug cũng cho biết rằng video phát trực tiếp sẽ tạo ra các cuộc thảo luận giữa những người xem ở trên facebook. Thực tế đã cho thấy, những video trực tiếp đạt một lượng tương tác gấp 6,7 lần những video bình thường.

Với bản cập nhật Facebook mới này là điều khó khăn và chở ngại đối với marketer. Tuy nhiên Facebook càng phát triển thì hẽ sẽ càng hướng đến tâm lý và sự hài lòng của người dùng nhiều hơn vì thế Facebook đã cố gắng liên tục để cung cấp được trải nghiệm tuyệt vời nhất đến với người dùng.

Để biết thêm nhiều thông tin và các thay đổi sắp tới của Facebook bạn hãy đón đọc các bài viết của PcGroup nhé bởi vì sự quan tâm của bạn là nguồn động lực và cảm hứng giúp chúng tôi biên tập ra nhiều bài viết hơn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *