Nhật Bản chọn ba tập đoàn tham gia đấu giá điện gió ngoài khơi

Nhật Bản chọn ba tập đoàn tham gia đấu giá điện gió ngoài khơi

  Chính phủ Nhật Bản đã chọn ba tập đoàn do JERA, Sumitomo và RWE dẫn đầu trong cuộc đấu giá năng lượng gió ngoài khơi mới nhất của quốc gia.

  Giày sneaker và

  Chính phủ Nhật Bản đã chọn ba tập đoàn trong cuộc đấu giá điện gió ngoài khơi mới nhất. Tín dụng: urdorasares qua Shutterstock.com.

  JERA và các đối tác của mình là Electric Power Development, Tohoku Electric Power và Itochu đã được trao một địa điểm ngoài khơi các thành phố Oga, Katagami và Akita thuộc tỉnh Akita.

  Các đối tác dự định xây dựng một cơ sở gió ngoài khơi với công suất 315MW, sẽ đi vào hoạt động vào tháng 6 năm 2028.

  Tập đoàn do Sumitomo dẫn đầu, bao gồm Năng lượng tái tạo TEPCO, cũng đã đảm bảo có được một địa điểm phát triển gió ngoài khơi ngoài khơi Đảo Enoshima và thành phố Saikai ở tỉnh Nagasaki.

  Liên danh sẽ xây dựng một dự án có công suất 420MW, dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động vào tháng 8 năm 2029.

  Sumitomo có ý định hợp tác với Sumitomo Metal Mining và Sumco với tư cách là bên cung cấp điện xanh do dự án tạo ra.

  Liên minh do RWE đứng đầu đã được Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản chọn làm nhà phát triển trang trại gió ngoài khơi thứ ba ở tỉnh Niigata.

  Liên minh bao gồm RWE, Mitsui & Co và Osaka Gas có kế hoạch xây dựng một cơ sở gió ngoài khơi với công suất 684MW.

  Giám đốc điều hành RWE Markus Krebber cho biết: “Điều này đánh dấu thành công đầu tiên của RWE trong đấu thầu điện gió ngoài khơi ở Nhật Bản và khu vực APAC [Châu Á-Thái Bình Dương] rộng hơn. Thành công này phản ánh sức mạnh tập thể, chuyên môn và cam kết của RWE và các đối tác liên danh của chúng tôi.

  “Với Mitsui và Osaka Gas, chúng tôi có các đối tác có chuyên môn địa phương bổ sung hoàn hảo cho kinh nghiệm toàn cầu và bí quyết kỹ thuật của chúng tôi với tư cách là một trong những công ty điện gió ngoài khơi hàng đầu thế giới.

  “Chúng ta cùng nhau hợp tác rất tốt để cung cấp điện xanh từ gió ngoài khơi nhằm mang lại lợi ích lớn hơn cho xã hội Nhật Bản. Chúng tôi rất mong được hợp tác hiệu quả với tất cả các bên liên quan.”

  Nhật Bản đã đưa địa điểm thứ tư ra đấu thầu trong vòng này. Địa điểm này nằm ngoài khơi thị trấn Happo và thành phố Noshiro thuộc tỉnh Akita. Giá thầu trúng thầu sẽ được công bố vào tháng 3 năm 2024.

  Zalo
  Hotline