Nguyên mẫu xe tải chở hàng chạy bằng hydro của Fortescue lần đầu tiên chạy bằng hydro

Nguyên mẫu xe tải chở hàng chạy bằng hydro của Fortescue lần đầu tiên chạy bằng hydro

  Công ty cho biết nguyên mẫu xe tải chở hàng chạy bằng hydro của Fortescue, được đặt tên là “Europa”, đã đạt được cột mốc quan trọng là lần đầu tiên sử dụng nhiên liệu hydro.

  Giày sneaker và

  Sự phát triển này đánh dấu một bước quan trọng trong sứ mệnh khử cacbon của Fortescue trong ngành công nghiệp nặng cũng như sự hợp tác của Công ty với Liebherr Mining.

  Được hợp tác cung cấp với Liebherr, Europa là xe tải chở hàng T 264 Liebherr và chứa pin 1,6MWh (do Fortescue WAE phát triển nội bộ) và 500 kilowatt pin nhiên liệu. Nguyên mẫu có thể lưu trữ hơn 380 kg hydro lỏng.

  Giám đốc điều hành của Fortescue Metals, Dino Otranto cho biết: “Sau thành công của nguyên mẫu xe tải chở hàng chạy pin điện tại cơ sở, chúng tôi rất vui mừng khi Europa đã hoạt động và chạy bằng hydro. Đây là một thành tựu to lớn của nhóm và đưa chúng tôi tiến thêm một bước nữa tới việc có đội xe tải không phát thải* tại cơ sở của chúng tôi vào cuối thập kỷ này.

  “Chúng tôi đang đặt mục tiêu đưa Europa đến các hoạt động khai thác của mình trong những tuần tới, nơi nó sẽ trải qua quá trình thử nghiệm và vận hành thêm tại địa điểm. Các kết quả thử nghiệm tiếp theo sẽ cung cấp thông tin cho đội xe tải không phát thải trong tương lai của chúng tôi mà chúng tôi sẽ cung cấp cùng với Liebherr.”

  Joerg Lukowski, Phó Chủ tịch Bán hàng và Tiếp thị của Liebherr Mining cho biết: “Với việc Europa sớm chuyển đến địa điểm, Liebherr và Fortescue đã tiến một bước quan trọng gần hơn đến mục tiêu chung của họ là phát triển và xây dựng các giải pháp không phát thải cho ngành khai thác mỏ. đã được chứng minh và năng lượng bất khả tri.

  “Thành công này chứng tỏ khả năng đáng kinh ngạc của hai công ty Cấp 1 cùng hợp tác để phát triển các công nghệ khả thi ngày nay có thể giúp ngành khai thác mỏ hướng tới một tương lai không còn cacbon”.

  Vào tháng 6 năm 2022, Fortescue và Liebherr đã thiết lập quan hệ đối tác để phát triển và cung cấp xe tải chở hàng khai thác không phát thải. Chúng tôi dự đoán rằng đội tàu cuối cùng cũng sẽ bao gồm một số lượng lớn Thiết bị di động hạng nặng hỗ trợ từ nhiều nhà cung cấp, trong đó đại đa số có hệ thống điện Fortescue WAE.

  Fortescue đã bắt đầu nhận những chiếc xe tải điện diesel T 264 đầu tiên sẽ được chuyển đổi sang công nghệ không khí thải trước cuối thập kỷ này.  

  * “Không phát thải” khi sử dụng cho phương tiện giao thông có nghĩa là khí thải của phương tiện chỉ thải ra hơi nước khi vận hành.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline