Neptune và những chiến dịch “lấy nước mắt” của người Việt – Công ty cổ phần PC Group Việt Nam

Neptune và những chiến dịch “lấy nước mắt” của người Việt

tăng truy cập website
5 bước để tăng lưu lượng truy cập vào website hiệu quả
2 Tháng Bảy, 2018
seo copywriting đạt thứ hạng cao
Thủ thuật SEO Copywriting đạt thứ hạng cao trong xếp hạng của google
2 Tháng Bảy, 2018

Mỗi thương hiệu khi ra đời đều được nuôi lớn bằng một chiến dịch quảng cáo của nhà sản xuất. Mỗi thương hiệu có một cách khác nhau để đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Các nhà sản xuất luôn có những cách vô cùng thông minh để khiến cho khách hàng “nhớ mình” và “yêu mình”. Một trong những thương hiệu có được những quảng cáo ‘để đời” nhất chính là thương hiệu dầu ăn Neptune.

Những chặng đường phát triển của thương hiệu Neptune

Neptune là sản phẩm của công ty TNHH Dầu thực vật Cái Lân (CALOFIC). Công ty được thành lập năm 1996 dưới hình thức là công ty liên doanh giữa Tổng công ty Công Nghiệp Dầu thực vật Việt Nam (VOCARIMEX) và Tập đoàn Wilmar của Singapore. Công ty này được thành lập năm 1991, hiện nay đang là một trong những doanh nghiệp lớn nhất khu vực châu Á trong lĩnh vực nông nghiệp.

Công ty được thành lập với số vốn ban đầu 22 triệu USD, hiện nay tổng vốn đầu tư đã lên tới 138 triệu USD. Công ty TNHH Dầu thực vật Cái Lân là một trong những công ty liên doanh đầu tiên đặt nền móng cho ngành sản xuất và chế biến dầu thực vật ở Việt Nam. Hiện nay, CALOFIC đã có 2 nhà máy sản xuất, một nhà máy tại Quảng Ninh và một nhà máy tại TP.Hồ Chí Minh. Gồm hai văn phòng chi nhánh tại Hà Nội và Hồ Chí Minh với gần 1.000 nhân viên trên toàn quốc.

Từ khi thành lập cho đến nay, công ty không ngừng đẩy mạnh chất lượng sản phẩm nhờ áp dụng công nghệ mới vào sản xuất. Đội ngũ nhân lực ngày càng được chú trọng nhằm khẳng định vị thế của công ty trên thị trường. CALOFIC đã trở thành thương hiệu quen thuộc đối với mọi người dân Việt Nam.

Ngoài công tác tập trung sản xuất, Công ty TNHH Dầu thực vật Cái Lân đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện như: Cứu trợ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt, xây dựng nhà tình thương, xây dựng quĩ học bổng CALOFIC dành cho trẻ em nghèo, học bổng Nguyễn Thị Minh Khai, hỗ trợ chi phí phẫu thuật nhân đạo cho các trẻ em bị dị tật về mắt, dị tật vận động, sứt môi – hở vòm miệng.

Để có được vị trí quan trọng trong lòng mọi người dân Việt Nam như vậy, Neptune đã có những chiến lược marketing rất hiệu quả mà các thương hiệu khác không làm được đó là một chuỗi các Viral Clip Tết. Nhờ đó Neptune đã mang thương hiệu của mình đến gần trái tim của người tiêu dùng hơn.

Neptune lấy nước mắt của hàng ngàn người qua những Clip “tết đoàn viên”

Neptune đã tung ra một chuỗi chiến dịch “tết đoàn viên” nhất quán dành cho Tết mỗi năm với thông điệp “Về nhà đón Tết, Gia đình trên hết”.

Slogan cảm động từng con tim

Neptune lựa chọn đánh vào tâm lí “về nhà đón tết” của mọi người dân Việt Nam. Mỗi khi tết đến xuân về, không một ai không chờ mong được trở về bên người thân, bên mâm cơm tất niên đoàn viên. Mỗi khi nghe câu “về nhà đón tết, gia đình trên hết” không ai không khỏi thổn thức, đặc biệt là những người con xa xứ hay không thể về nhà đón tết. Slogan không chỉ thu hút sự chú ý của khách hàng thông điệp gây xúc  mà còn giúp người tiêu dùng hiểu về thương hiệu ở một khía cạnh khác đo là: Neptnue không chỉ là một thương hiệu tiêu dùng mà còn là thương hiệu của sự gắn kết.

Nội dung sâu sắc, hình ảnh cảm động

Tết 2013 Neptune đã gây nên cơn sốt khi tung clip quảng cáo có nội dung kể về cô bé khiếm thính dùng thủ ngữ để nói chuyện với người bố xa nhà, bận bịu không thể về ăn Tết. Cô bé chỉ nói mộ điều: “Con không cần gì hết chỉ cần bố về nhà ăn Tết” đã lấy biết bao nước mắt của người xem. Clip này nhanh chóng đạt gần 2 triệu lượt view trên Youtube trong vòng hai tháng và theo đó là hàng chục nghìn lượt chia sẻ trên các mạng xã hội.

Tiếp nối vào đó, Tết 2015 Neptune tiếp tục khiến triệu người xem rơi lệ chỉ với đoạn quảng cáo 3 phút. Đoạn quảng cáo Neptune Tết 2015 đang làm lay động hàng triệu trái tim khán giả Việt Nam dù chỉ với clip dài 3 phút. Tiếp nối câu chuyện Tết đoàn viên. Câu nói ngây thơ của cô con gái nhỏ“Mình còn mừng tuổi ông bà bao nhiêu lần nữa vậy ba?”. Hình ảnh cha mẹ già cô đơn giữa sắc mai, sắc đào, bánh chưng xanh, câu đối đỏ nhìn hàng xóm con cháu trở về đông vui. Đều khiến cho hàng triệu con tim rung động. Đối với cha mẹ, không điều gì có thể sánh được niềm vui con cháu quây quần. Câu nói nghẹn ngào của mẹ già: “Cái gì cũng có, chỉ thiếu chúng nó” chắc chắn sẽ khiến mọi đứa con trên đất nước này phải thắt lòng không cầm được nước mắt.

Trong khung cảnh đầy nỗi buồn đó, Neptune xuất hiện như một gạch nối để những bữa cơm gia đình đầm ấm hơn, thơm ngon hơn từ đó khẳng định Neptune không chỉ là một thương hiệu mà còn là một sản phẩm gắn kết mọi thành viên trong gia đình.

Kết luận

“Tết Đoàn Viên” của Neptune trở thành một đề tài quen thuộc nhưng mỗi năm sẽ là một câu chuyện mới nhắc nhở chúng ta về giá trị của ngày Tết cổ truyền Việt nam. Từ đó khẳng định thông điệp của Neptune mang đễn sẽ không bao giờ bị lãng quên, nó gắn chặt với giá trị văn hóa của người Việt Nam. Bất cứ ai dù có ở đâu, dù sống trong hoàn cảnh nào thì Tết cũng đều mang một ý nghĩa duy nhất “tết là đoàn viên”.

Đây thực sự là một chiến dịch tuyệt vời đó chính là lí do vì sao các đối thủ khác không thể đánh bại được Neptune.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *