Liên danh Petechim & Pacific Group làm việc với Tỉnh Quảng Trị về xúc tiến đầu tư dự án hạ tầng

Liên danh Petechim & Pacific Group làm việc với Tỉnh Quảng Trị về xúc tiến đầu tư dự án hạ tầng

  Ngày 24 tháng 4 năm 2021, đại diện Liên danh Petechim & Pacific Group gồm ông Lê Ngọc Ánh Minh, ông Lê Thanh Bền và ông Huỳnh Thanh Minh cùng đại diện ICM COM, Airtrip, ông Jun Honjo đã có buổi làm việc với UBND Tỉnh Quảng Trị về việc xúc tiến đầu tư vào các dự án hạ tầng khu công nghiệp, giao thông tại Quảng Trị

  Ông Lê Ngọc Ánh Minh, đại diện Liên danh đã giới thiệu về năng lực phát triển dự án và xúc tiến đầu tư vào các lĩnh vực hạ tầng năng lượng, giao thông, khu công nghiệp với nhà đầu tư Nhật Bản. Các khu công nghiệp, dự án giao thông mà Liên danh đã tham gia thành công có thể kể đến như KCN Nomura Hải Phòng, KCN Chuyên sâu dành cho Nhà đầu tư Nhật Bản tại BRVT (sau này là KCN Phú Mỹ 33), dự án Cầu Nhật Tân v.v.

  Liên danh Petechim & Pacific Group được thành lập để hỗ trợ các đơn vị phát triển khu công nghiệp (KCN) thu hút nhà đầu tư nước ngoài. Đồng thời, đồng hành với doanh nghiệp phát triển KCN Việt Nam để đầu tư, quản lý và phát triển dự án tập trung vào các mảng điện mặt trời, logistics và xây lắp hạ tầng KCN. Đơn vị này có kinh nghiệm xúc tiến và phát triển thành công một số dự án ở Việt Nam như KCN Nomura Hải Phòng, KCN chuyên sâu dành cho nhà đầu tư Nhật Bản (KCN Phú Mỹ 3) ở Bà Rịa - Vũng Tàu.

  Hiện Liên danh Petechim & Pacific Group đang muốn tìm hiểu về cơ hội và chính sách thu hút đầu tư nước ngoài của tỉnh để phối hợp đầu tư với Công ty Cổ phần Trung Khởi phát triển hạ tầng các KCN, khu kinh tế (KKT) trên địa bàn tỉnh Quảng Trị nhằm thu hút một số nhà đầu tư Nhật Bản. Qua trao đổi, doanh nghiệp cũng muốn tìm hiểu về lợi thế cạnh tranh của tỉnh trong thu hút đầu tư những lĩnh vực ưu tiên; những dự án đầu tư mang tính liên vùng…

  Tại buổi làm việc, đại diện các sở, ngành liên quan đã giới thiệu tiềm năng, lợi thế của tỉnh và cung cấp thông tin về chính sách ưu đãi trong thu hút đầu tư vào các KCN, KKT trên địa bàn tỉnh cũng như một số lĩnh vực tỉnh ưu tiên như: Năng lượng tái tạo, truyền tải điện, công nghiệp may mặc, chế biến gỗ rừng trồng, chế biến cây dược liệu, chế biến thủy sản, nông nghiệp công nghệ cao…

  Về dự án hạ tầng mang tính liên vùng, hiện nay Quảng Trị đang thu hút đầu tư hoàn thiện dự án Quốc lộ 15D từ Cửa khẩu quốc tế La Lay về cảng Mỹ Thủy; kêu gọi đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Đông Hà - Lao Bảo. Đặc biệt, mới đây Thủ tướng Chính phủ đã lựa chọn Khu Kinh tế thương mại đặc biệt Lao Bảo là 1 trong 8 khu kinh tế cửa khẩu trọng điểm của cả nước để tập trung đầu tư phát triển giai đoạn 2021 – 2025, tỉnh đang huy động tối đa các nguồn lực đầu tư hạ tầng kỹ thuật để xây dựng cửa khẩu này trở thành khu kinh tế thương mại xuyên biên giới chung Lao Bảo (Việt Nam)  – Đensavẳn (Lào).

  Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng nhấn mạnh, Quảng Trị xác định 3 lĩnh vực đột phá ưu tiên trong thu hút đầu tư là: Công nghiệp (chú trọng phát triển năng lượng và chế biến); nông nghiệp (xác định sản xuất cái thị trường cần, là bệ đỡ cho nền kinh tế của tỉnh) và thương mại - dịch vụ du lịch. Với những lĩnh vực ưu tiên trên, nhà đầu tư mong muốn tìm hiểu sâu hơn ở lĩnh vực nào thì trao đổi cụ thể với Trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch tỉnh, Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh để được hướng dẫn, hỗ trợ kịp thời. Đồng thời gợi ý, trước mắt có hệ thống nhà xưởng Công ty Cổ phần Trung Khởi xây dựng ở KCN Quán Ngang, Liên danh Petechim & Pacific Group có thể tìm hiểu thực tế để kêu gọi dự án phù hợp, tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để nhà đầu tư triển khai thực hiện dự án.

  Sau buổi làm việc, Liên danh Petechim & Pacific Group và một số nhà đầu tư đến từ Nhật Bản đã đi khảo sát, tìm hiểu thực tế tại một số địa phương và KCN, KKT trên địa bàn tỉnh.

  Zalo
  Hotline