Lệnh cấm Uranium của Nga sẽ tăng tốc độ phát triển chuỗi cung ứng nhiên liệu hạt nhân của Hoa Kỳ

Lệnh cấm Uranium của Nga sẽ tăng tốc độ phát triển chuỗi cung ứng nhiên liệu hạt nhân của Hoa Kỳ

  Tổng thống Biden gần đây đã ký luật lưỡng đảng cấm nhập khẩu các sản phẩm uranium từ Nga, đánh dấu một sự thay đổi to lớn đối với lĩnh vực năng lượng hạt nhân dân sự của chúng ta. 

  Hình ảnh bánh vàng uranium

  Bánh vàng uranium được sử dụng để điều chế nhiên liệu uranium dùng trong các lò phản ứng hạt nhân. 

  Đây thực sự là thời điểm mang tính biến đổi đối với năng lượng hạt nhân.  

  Chúng tôi đang khởi động lại các lò phản ứng cũ, xây dựng các lò phản ứng mới và nỗ lực triển khai các lò phản ứng tiên tiến để giúp chúng tôi đạt được các mục tiêu về năng lượng sạch. 

  Tất cả những thứ đó sẽ cần nhiên liệu và chúng ta không thể dựa vào những kẻ xấu như Nga để cung cấp nhiên liệu nữa. 

  Lệnh cấm này rất cần thiết để tăng cường an ninh năng lượng của quốc gia chúng ta và hỗ trợ phát triển các dịch vụ chuyển đổi và làm giàu uranium ngay tại Hoa Kỳ, điều này sẽ mang lại hàng nghìn việc làm mới cho người Mỹ trên khắp đất nước.

  Một cái nhìn cận cảnh hơn về lệnh cấm

  Lệnh cấm có hiệu lực sau 90 ngày kể từ ngày được ký thành luật và cấm mọi loại uranium làm giàu thấp (LEU) chưa được chiếu xạ được nhập khẩu do Liên bang Nga hoặc bởi một thực thể Nga sản xuất. 

  Chính quyền Biden-Harris không xem nhẹ quyết định này.  

  Nga sở hữu khoảng 44% công suất làm giàu uranium của thế giới và cung cấp khoảng 35% lượng nhiên liệu hạt nhân nhập khẩu của chúng tôi. 

  Chúng tôi nhận thấy rằng quá trình chuyển đổi khỏi nhiên liệu có nguồn gốc từ Nga sẽ không xảy ra trong một sớm một chiều.  

  Bộ Năng lượng ước tính rằng các công ty điện lực của Hoa Kỳ có sẵn LEU trong khoảng ba năm thông qua hàng tồn kho hiện có hoặc các hợp đồng có sẵn từ trước. Để đảm bảo các nhà máy của chúng tôi không gặp phải bất kỳ sự gián đoạn nào, chúng tôi đang tạo ra quy trình miễn trừ để cho phép một số LEU nhập khẩu từ Nga được tiếp tục trong một thời gian giới hạn. 

  Đồng thời, chúng tôi đang thực hiện các bước tích cực để thiết lập một thị trường cung cấp uranium an toàn và đáng tin cậy. 

  Việc thông qua lệnh cấm này đã giải phóng Quốc hội trị giá 2,72 tỷ USD gần đây đã được phân bổ để tăng cường sản xuất LEU và uranium làm giàu thấp (HALEU) có tính phân tích cao để hỗ trợ các lò phản ứng hạt nhân tiên tiến hiện có và mới.

  Tăng cường chuỗi cung ứng nhiên liệu hạt nhân của chúng tôi

   

  Bình chứa khí uranium hexaluoride

  Các thùng chứa uranium hexafluoride được nung nóng trở lại thành khí và được xử lý hóa học thành bột uranium dioxide. Bột sau đó được ép thành viên nhiên liệu hạt nhân gốm.

  Lệnh cấm này là một phần quan trọng trong chiến lược lớn hơn của chúng tôi nhằm xây dựng năng lực tại Hoa Kỳ. 

  Theo Chương trình sẵn có HALEU, chúng tôi đang thực hiện nhiều hoạt động khác nhau để đảm bảo nguồn cung HALEU trong nước - một nguyên liệu quan trọng cần thiết để phát triển và triển khai các lò phản ứng tiên tiến. 

  Dự án trình diễn Piketon của chúng tôi đã sản xuất số lượng HALEU đầu tiên trên toàn quốc cho các lò phản ứng thế hệ tiếp theo, với kế hoạch tăng sản lượng lên 900 kg trong tương lai gần. Chúng tôi cũng đang tìm kiếm các hợp đồng trong năm nay cho các dịch vụ làm giàu và khử chuyển đổi HALEU. 

  Trên bình diện quốc tế, chúng tôi đang hợp tác với Sapporo 5 — một mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Canada, Pháp và Nhật Bản — để hỗ trợ cung cấp nhiên liệu ổn định cho các lò phản ứng hiện có, đang hoạt động và để cho phép phát triển và triển khai nhiên liệu cho các lò phản ứng tiên tiến trong tương lai.  

  Cho đến nay, quan hệ đối tác của chúng ta đã huy động được hơn 4,2 tỷ USD đầu tư do chính phủ chỉ đạo để hỗ trợ phát triển chuỗi cung ứng năng lượng hạt nhân toàn cầu an toàn, đáng tin cậy.

  Cái gì tiếp theo?
  Sắp tới, Bộ Năng lượng đang nỗ lực hỗ trợ phát triển nhiên liệu cho đội nhà máy hạt nhân hiện có của chúng ta. Điều này bao gồm những nỗ lực mở rộng năng lực sản xuất làm giàu và chuyển đổi trong nước cho LEU thông qua các hợp đồng mà chúng tôi hy vọng sẽ trao vào cuối năm nay. 

  Tương lai năng lượng sạch của đất nước chúng ta sẽ không bị ảnh hưởng bởi Nga.  

  Lệnh cấm này đưa chúng ta tiến một bước gần hơn tới việc phát triển nguồn cung cấp nhiên liệu hạt nhân đáng tin cậy mà Hoa Kỳ và các đồng minh sẽ yêu cầu tăng gấp ba công suất hạt nhân vào năm 2050, đồng thời tạo ra hàng nghìn việc làm được trả lương cao.  

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline