JERA phát triển năng lượng tái tạo và sản xuất amoniac xanh ở Ấn Độ

JERA phát triển năng lượng tái tạo và sản xuất amoniac xanh ở Ấn Độ

  JERA, một liên doanh 50-50 giữa Công ty Điện lực Tokyo Holdings và Công ty Điện lực Chubu, vào ngày 19 tháng 4 đã công bố rằng họ đã ký thỏa thuận phát triển chung với ReNew, một công ty năng lượng tái tạo độc lập lớn ở Ấn Độ, cho một dự án sản xuất amoniac xanh.

  (Nguồn: JERA)

  Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển
  (Nguồn: JERA)

  ReNew hiện đang phát triển một dự án sản xuất amoniac xanh tích hợp năng lượng tái tạo ở Paradip, Odisha, miền đông Ấn Độ. Dự kiến ​​hydro sẽ được sản xuất bằng năng lượng tái tạo với công suất khoảng 500.000 kW (500 MW) và khoảng 100.000 tấn amoniac xanh sẽ được sản xuất hàng năm. Công ty đặt mục tiêu bắt đầu sản xuất vào năm 2030.

  Theo thỏa thuận phát triển chung, hai công ty sẽ cùng phát triển dự án thông qua thiết kế cơ bản và chi tiết, đồng thời xem xét cung cấp amoniac xanh được sản xuất cho Nhật Bản. Hơn nữa, trong dự án này, JERA, thông qua công ty con năng lượng tái tạo JERA Nex ở Vương quốc Anh, sẽ thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo cần thiết để sản xuất hydro xanh và amoniac.

  JERA đã tham gia ReNew từ năm 2017 và tỷ lệ đầu tư hiện tại là 7,3%. Dự án sẽ tận dụng khả năng phát triển năng lượng tái tạo của ReNew và bí quyết của JERA trong việc xây dựng chuỗi giá trị đầy đủ.

  Theo JERA, Ấn Độ có sứ mệnh hydro quốc gia, đã đưa ra nhiều hệ thống hỗ trợ khác nhau để sản xuất hydro và amoniac, đồng thời có tiềm năng năng lượng tái tạo cao và có thể trở thành cơ sở sản xuất hydro xanh và amoniac ở châu Á.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:       https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:       https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline