Hướng dẫn tạo thẻ tiêu đề SEO hoàn hảo hút người đọc – Công ty cổ phần PC Group Việt Nam

Hướng dẫn tạo thẻ tiêu đề SEO hoàn hảo hút người đọc

Quảng cáo “Tinh tuý vị thời gian” của Vinacafe
3 Tháng Bảy, 2018
Cài đặt và sử dụng Teaviewer
Hướng dẫn cài đặt và sử dụng công cụ Teamviewer
3 Tháng Bảy, 2018
thẻ tiêu đề seo

Một bài viết có tiêu đề hấp dẫn, độc đáo sẽ khiến người đọc click ngay khi đọc xong tittle. Đây là lí do vì sao tiêu đề có tầm ảnh hưởng quan trọng đến chất lượng của bài viết. Vậy làm thế nào để tạo ra một tiêu đề lôi cuốn, kích thích sự tò mò từ phía độc giả? Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn cách đặt tiêu đề sao cho hấp dẫn nhất.

Thẻ tiêu đề SEO là gì?

Thẻ tiêu đề hay tittle tag là phần tử HTML nhằm xác định tiêu đề của một website. Thẻ tiêu đề sẽ được hiển thị trên google khi người dùng tìm kiếm theo từ khóa mà họ quan tâm hoặc chia sẻ trên mạng xã hội nó cũng hiển thị lên.

Thẻ tiêu đề quan trọng bởi vì:

+ Khi người dùng tìm kiếm chủ đề mà họ quan tâm, thẻ tittle sẽ xuất hiện đầu tiên trên google. Bởi vậy muốn độc giả click vào trang web buộc tiêu đề phải hấp dẫn, lôi cuốn gây tò mò cho người đọc khiến lượng truy cập trang web tăng cao.

+ Tiêu đề thu hút lôi kéo được nhiều người quan tâm, điều này giúp thứ hạng google được cải thiện và tăng mức độ uy tín của website.

+ Ngoài việc hiển thị trên google, khi liên kết bài viết của bạn được chia sẻ trên các trang mạng xã hội tittle có sẽ quyết định người dùng có ghé thăm website của bạn hay không. Điều này, khiến lượng traffic tăng chóng mặt nếu bài viết có tittle thực sự độc, lạ và cuốn hút.

Hướng dẫn viết thẻ tiêu đề chuẩn SEO bạn đã biết chưa

Thẻ tiêu đề là yếu tố quan trọng đầu tiên ảnh hưởng đến kết quả SEO, nó là phần in đậm xuất hiện trong mỗi kết quả tìm kiếm, từ khóa có sát với thẻ tiêu đề sẽ giúp việc xếp hạng trên công cụ tìm kiếm dễ dàng hơn. Dưới đây là những thông tin cung cấp đến bạn đọc cách tối ưu thẻ tiêu đề bạn có thể tham khảo thêm:

thẻ tiêu đề seo

thẻ tiêu đề seo

Độ dài tiêu đề bài viết hợp lí

Sử dụng tiêu đề ngắn gọn, nhưng giàu thông tin hữu ích đến người dùng khoảng dưới 70 ký tự. Tiêu đề không nên quá dài, vì khi hiển thị trên google nếu tittle quá dài những từ phía sau sẽ không được hiển thị hết được nội dung của tiêu đề. Ngoài ra, tránh nhồi nhét từ khóa khiến bài viết kém phần tự nhiên.

Tiêu đề mỗi trang phải là duy nhất, tránh trùng lặp

Thẻ tiêu đề phải được viết khác nhau ở mỗi trang điều này không chỉ tạo nên sự đa dạng cho nội dung bài viết trên trang mà còn ảnh hưởng tích cực đến quá trình SEO của bạn. Để nội dung của bạn là duy nhất, có giá trị và nâng cao tỷ lệ nhấp chuột, bạn cần lưu ý viết tiêu đề tránh trùng lặp.

Thêm tên thương hiệu trong thẻ tiêu đề SEO

Nếu website mới quảng bá thương hiệu của mình đến người dùng, hãy tận dụng những thẻ tiêu đề thêm tên thương hiệu vào cuối tiêu đề. Việc này sẽ khiến tên thương hiệu được nhiều người biết đến hơn nếu bạn biết cách đầu tư trau truốt nội dung tổng thể của trang web.

Vị trí từ khóa quan trọng

Trong một bài viết chuẩn SEO thì thẻ tiêu đề sẽ chứa từ khóa mà bạn muốn nó xuất hiện trên top tìm kiếm của google. Với một tiêu đề SEO thông thường sẽ chứa 12 kí tự vì vậy việc đưa từ khóa chính vào ngay đầu tittle là vô cùng quan trọng. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc tối ưu SEO vì vậy cần đảm bảo đưa từ khóa một cách khéo léo giúp người dùng hình dung ngay nội dung trang khi đọc bài viết của bạn.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *