Heineken bùng nổ với chiến lược quảng cáo thông minh – Công ty cổ phần PC Group Việt Nam

Heineken bùng nổ với chiến lược quảng cáo thông minh

Biti’s và cú lội ngược dòng ngoạn mục với chiến dịch quảng cáo thông minh
2 Tháng Bảy, 2018
tăng truy cập website
5 bước để tăng lưu lượng truy cập vào website hiệu quả
2 Tháng Bảy, 2018

Lịch sử Heineken 

Heineken được Gerard Adriaan Heineken thành lập vào năm 1864 tại thành phố Amsterdam, Hà Lan.

Đến năm 2012, Heineken trở thành nhà sản xuất bia lớn thứ 3 trên thế giới sau Anheuser-Busch InBev và SABMiller (tính theo khối lượng); có mặt tại hơn 192 quốc gia khác nhau với khoảng 190 nhà máy bia.

Heineken chính thức vào Việt Nam vào năm 1991 là liên doanh giữa Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA) và Heineken.

Heineken Việt Nam bao gồm Công ty TNHH Nhà Máy Bia Heineken Việt Nam và Công ty TNHH Nhà Máy Bia Heineken Hà Nội.

Khởi đầu, Heineken Việt Nam chỉ với 20 nhân viên, đến nay, đơn vị này đã trở thành nhà sản xuất bia lớn thứ 2 Việt Nam với hơn 3.000 nhân viên.

Hàng năm, Heineken Việt Nam đóng góp cho nền kinh tế Việt đến khoảng 0,88 GDP quốc gia.

Tại Việt Nam, Heineken sản xuất và phân phối các nhãn hiệu bia như Heineken, Tiger, Larue, BGI, BIVINA, Desperados, Affligem và nước táo lên men Strongbow.

Sau gần 30 năm hình thành và phát triển, năm 2017, Heineken Việt Nam được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam vinh danh là Doanh nghiệp Sản xuất Bền Vững nhất Việt Nam theo Chương trình Đánh giá và Xếp hạng các Doanh nghiệp bền vững ở Việt Nam.

Quảng cáo bia Heineken

Ngay từ khi ra mắt, Heineken đã có những bước đi thông minh trong chiến lược truyền thông. Để đứng ở vị trí một trong những thương hiệu bia nổi tiếng thế giới, Heineken đã có vô vàn các chiến lược Marketing đem lại hiệu quả ngoài mong muốn.

Heineken rất chú trọng đầu tư cho quảng cáo, các hình ảnh quảng cáo đều thu hút người dùng như biểu tượng điệp viên 007 James Bond. Đây là biểu tượng gắn liền với chiến dịch tiếp thị ly kỳ của Heineken với những nội dung hấp dẫn, sáng tạo.

Lựa chọn thời điểm vàng cũng là một trong những yếu tố góp phần làm nên thành công của quảng cáo Heineken. Thời điểm quảng cáo của Heineken hầu như đều rơi vào các giờ cao điểm: giờ nghỉ trưa, sau giờ thời sự, xem giữa các bộ phim hot… thời điểm này hầu hết tất cả mọi người đều tập trung vào các thiết bị thiết bị truyền hình. Ngoài ra, Heineken cũng lựa chọn các kênh quảng cáo uy tín, tin cậy như:  truyền hình TW, kênh giải trí …  để đảm bảo lượng tiếp cận khách hàng tốt nhất.

Thời gian quảng cáo của các TVC quảng cáo Heineken thường rất ngắn, chỉ với thời gian 1 phút nhưng chứa đựng nhiều thông điệp ý nghĩa bởi vậy đã khiến khán giả dễ dàng ghi nhớ và ăn sâu vào tiềm thức.

Slogan độc đáo, mới lạ: Trong mỗi quảng cáo, slogan thường chiếm một vai trò vô cùng quan trọng. Heineken đã rất đầu tư cho yếu tố này. Mỗi slogan của Heineken đều rất sáng tạo, thu hút nhưng cũng không kém phần sâu sắc, đánh trúng tâm lý khách hàng, kích thích sự tò mò.

Các thông điệp ấn tượng của Heineken như: Exactly the same”; “ unchanged since 1873”; “Chỉ có thể là Heineken”… những thông điệp này không chỉ khẳng định chất lượng của bia Heneiken mà còn có mục đích khơi dậy nhu cầu sử dụng, thưởng thức sản phẩm của người tiêu dùng để trải nghiệm hương vị dòng bia được sản xuất cách đây hàng trăm năm.

Đặc biệt, Heineken cũng chính là một nhà tài trợ chính của nhiều sự kiện thể thao, giải trí trên thế giới trong đó có Việt Nam: giải UEFA Champions League – giải bóng đá lớn và uy tín nhất châu Âu, Cup vô địch bóng bầu dục châu Âu, Heineken coutdown đón mừng năm mới,…

Mẫu mã, hình ảnh , màu sắc đặc trưng của Heineken cũng chính là điểm nhẫn trong các chiến dịch quảng cáo. Với màu xanh bắt mắt, logo in nổi… Heineken dễ dàng gây ấn tượng  khách biệt với khách hàng và bỏ xa các đối thủ khác.

Quảng cáo Heineken mang tính nghệ thuật cao,sử dụng nhiều kỹ xảo khiến người xem thích thú và bị chú ý tới từng chi tiết nhỏ trong quảng cáo hơn.

Cũng giống như các thương hiệu lớn khác, Heineken cũng sử dụng phương thức mời các nhân vật KOL làm đại diện hình ảnh và đại diện thương hiệu, thu hút sự chú ý đông đảo của công chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *