Google AdWords sẽ sớm đổi tên thành Google Ads – Công ty cổ phần PC Group Việt Nam
Thuật toán Google Hummingbird
SEO Knowledge: Thuật toán Google Hummingbird và những gì bạn cần biết
28 Tháng Sáu, 2018
Quảng cáo độc đáo Biến chai rỗng thành súng nước, bình xịt của Coca-Cola
30 Tháng Sáu, 2018

Bạn đang đấu tranh để kéo traffic về website của bạn? Bạn đã đọc hàng tấn ‘tài liệu hướng dẫn’ và thậm chí có thể mua một số khóa học, không ai trong số đó đã giúp bạn tăng lưu lượng truy cập của bạn?

Theo thông tin mới nhất từ google thì vào ngày 24 tháng 7 năm 2018, Google AdWords sẽ đổi tên thành Google Ads. Thương hiệu Google Ads mới này sẽ đại diện cho đầy đủ các loại chiến dịch hiện có, bao gồm tìm kiếm, hiển thị và video.

Quảng cáo Google Adwords là gì?

Như đã đề cập ngay từ đầu, Adwords là gì và Google Adwords là gì? Trong phần này, Pc group sẽ giúp bạn hiểu chi tiết hơn về khái niệm  Google Adwords.

Adwords là từ viết tắt của cụm từ “Advertisement keywords”  tức là quảng cáo từ khóa. Theo đó, quảng cáo Google Adwords là tên một dịch vụ thương mại của Google, cung cấp thứ hạng tìm kiếm, vị trí hiển thị ưu tiên cho các đối tượng có nhu cầu quảng cáo sản phẩm và thương hiệu của mình. Google nổi tiếng nhờ dịch vụ tìm kiếm số 1 thế giới với hàng tỉ lượt người tìm kiếm hằng ngày. Ở Việt Nam, có tới hơn 90% người dùng Internet sử dụng Google và khoảng 71% có thói quen tra cứu thông tin sản phẩm/dịch vụ mà họ có nhu cầu trên Google trước khi quyết định mua.

Người tìm kiếm nói chung thường click xem thông tin hiển thị ở vị trí đầu, nên các doanh nghiệp đều muốn website có thứ hạng tìm kiếm càng cao càng tốt, nhằm tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn.

google adwords

 

Như ví dụ trên, phần bôi đỏ là quảng cáo Google Adwords. Với 4 vị trí đầu tiên và 3 vị trí cuối tại trang tìm kiếm thứ nhất, Quảng cáo Google là phương án hoàn hảo đáp ứng nhu cầu này cho các doanh nghiệp. Vậy thực sự quảng cáo Google Adwords là gì?

Quảng cáo Google Adwords là một dịch vụ thương mại mà Google cung cấp cho những đối tượng có nhu cầu quảng bá sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu,… của mình. Người sử dụng dịch vụ Google Adwords cần trả tiền để mẫu quảng cáo được hiển thị hoặc được click vào. Quảng cáo sẽ xuất hiện ở những vị trí ưu tiên trên trang kết quả tìm kiếm hoặc trên các trang web thuộc mạng hiển thị của Google, thông qua việc lựa chọn từ khoá liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp lựa chọn.

Tại sao Google lại chuyển Adwords thành Ads?

Như đã đề cập ở trên thì Adwords có nghĩa là quảng cáo từ khóa vậy tại sao google lại chuyển sang Ads hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

ADS là gì ? ADS là viết tắt của từ nào?

Bạn thường gặp Ads mà không hiểu nghĩa của từ này là gì phải không? Hãy để chúng tôi giải đáp thắc mắc này của bạn nhé. Ads là từ viết tắt của “Advertising” có nghĩa là quảng cáo. Hiện nay có rất nhiều kênh quảng cáo như Facebook Ads, Zalo Ads cũng là một hình thức ads trên mạng.

Thuật ngữ “ads” khá phổ biến hiện nay do nhu cầu sử dụng internet ngày càng cao và phổ biến. Hầu như đối với các doanh nghiệp, công ty, những người kinh doanh (đặc biệt là trực tuyến) có thể đều biết và hiểu thuật ngữ này là gì. Đây là một trong số những công cụ trực tuyến của lĩnh vực online marketing (tiếp thị trực tuyến). Như vậy có thể hiểu là Google Ads là dịch vụ quảng cáo của Google, chuyển từ Adwords sang Ads sẽ giúp người dùng có thể phân biệt và hiểu rõ về lĩnh vực quảng cáo của google hơn mà không phải mất thời tìm hiểu Adwords là gì.

Chuyển Adwords thành Ads có ảnh hưởng gì đến các Website đang chạy Adwords không?

Việc thay đổi sang thương hiệu Google Ads hoàn toàn không ảnh hưởng đến hiệu suất chiến dịch, điều hướng hoặc báo cáo của bạn. Từ ngày 24 tháng 7 năm 2018, Google sẽ bắt đầu đổi sang thương hiệu Google Ads mới, bao gồm tên và biểu trưng mới – hiển thị trong giao diện sản phẩm, trung tâm trợ giúp, chứng từ thanh toán, v.v. URL bạn sử dụng để truy cập vào tài khoản của mình sẽ thay đổi từ adwords.google.com.vn thành ads.google.com.vn và trung tâm trợ giúp sẽ thay đổi từ support.google.com/adwords thành support.google.com/google-ads. Như vậy bạn có thể yên tâm khi Google thay đổi tên Google Adwords thành Google Ads.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *