Giải thưởng Hiệp hội Kỹ sư Xây dựng Nhật Bản lần thứ 23 đã quyết định/Người nhận Giải thưởng Thành tích bao gồm Masayasu Chino và Naoyoshi Sato, lễ trao giải được tổ chức vào ngày 14 tháng 6

Giải thưởng Hiệp hội Kỹ sư Xây dựng Nhật Bản lần thứ 23 đã quyết định/Người nhận Giải thưởng Thành tích bao gồm Masayasu Chino và Naoyoshi Sato, lễ trao giải được tổ chức vào ngày 14 tháng 6

  Vào ngày 13, Hiệp hội Kỹ sư Xây dựng Nhật Bản (Chủ tịch Shigeyoshi Tanaka) đã công bố Giải thưởng của Hiệp hội Kỹ sư Xây dựng Nhật Bản năm 2023. Tổng cộng có 112 bài dự thi được chọn ở 20 hạng mục, bao gồm giải thưởng thành tích và giải thưởng công nghệ. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 14 tháng 6 tại khách sạn Metropolitan Edmont ở phường Chiyoda, Tokyo. =Giải thưởng Thành tựu được trao cho các thành viên có đóng góp đáng kể cho sự tiến bộ của kỹ thuật dân dụng, phát triển các dự án kỹ thuật dân dụng và điều hành các hoạt động xã hội học thuật một cách chi tiết ở trang 12

  ▽Shin Igo (Giáo sư danh dự của Đại học Kyoto, Chủ tịch the FLIP Consortium) ▽Umehara Hidetoshi (Cố vấn kỹ thuật của Cơ quan Kỹ thuật Đường cao tốc Trung ương Nhật Bản Nagoya) ▽ Taro Kasuya (Giám đốc Viện Nghiên cứu Sử dụng Không gian Ngầm) ▽ Masayasu Kayano (Cố vấn Thường trực cho Kashima) ▽ Yoshihisa Kawahara (Cố vấn Học thuật về Phòng chống và Giảm nhẹ Thiên tai Trung tâm nghiên cứu, Đại học Hiroshima) ▽ Harushige Kusumi (Giáo sư dự án tại Đại học Kansai/Giáo sư danh dự tại Đại học Kansai) Naoyoshi Sato (Chủ tịch, Hiệp hội công nghệ thấm và lưu trữ nước mưa) Akinori Nakajima (Cố vấn kỹ thuật tại Viện nghiên cứu HRC, Giáo sư danh dự tại Đại học Utsunomiya) Nobuhiko Yamagata (Chủ tịch Trung tâm Công nghệ Cảng và Sân bay) Nozomi Yoshida (thành viên Viện Nghiên cứu Kỹ thuật Đại học Kanto Gakuin) - 10 người được chọn.

  Ông Iai đã đạt được thành tựu lớn trong nghiên cứu các phương pháp phân tích số cho hệ thống đất và kết cấu, chẳng hạn như hiện tượng hóa lỏng nền đất khi xảy ra động đất. Ông Umehara đã làm việc chăm chỉ để thiết lập các phương pháp phân tích có tính đến điều kiện nền của kết cấu bê tông. Ông Kasuya đã làm việc chăm chỉ để thành lập ``Ủy ban Nghiên cứu Không gian Dưới lòng đất'' và đóng góp vào sự tiến bộ trong học tập.

  Ông Chino đã thấy trước tình trạng thiếu lao động lành nghề trong tương lai và thúc đẩy phát triển các công nghệ mới sử dụng CNTT và các công nghệ khác, góp phần phát triển ngành kỹ thuật dân dụng. Ông Kawahara làm rõ đặc điểm dòng chảy của các dòng sông trong lũ bằng cả thí nghiệm và phân tích số 3D. Ông Kusumi đã thiết lập một phương trình cấu thành cho ứng xử cắt của các điểm gián đoạn trong đá và được đánh giá cao cả trong nước và quốc tế.

  Ông Sato đã thúc đẩy việc áp dụng các phương pháp ra lệnh khác nhau, chủ yếu trong quản lý sông ngòi, đồng thời chịu trách nhiệm ứng phó với trận động đất lớn ở phía Đông Nhật Bản với tư cách là quan chức kỹ thuật hàng đầu. Ông Nakajima đã tiến hành nghiên cứu có ý nghĩa đối với việc thiết kế, bảo trì và quản lý các kết cấu thép, bao gồm khả năng chống động đất và ứng xử động học của chúng.

  Ông Yamagata đã đóng góp trong nhiều lĩnh vực quản lý cảng, bao gồm tăng cường khả năng cạnh tranh quốc tế của các cảng Nhật Bản bằng cách thúc đẩy các chính sách cảng chiến lược container quốc tế. Ông Yoshida đã góp phần nâng cao tính chính xác của các dự đoán về phản ứng động đất và dịch chuyển vĩnh viễn do hóa lỏng.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline