Facebook thử nghiệm hình thức thu phí thông qua các Group – Công ty cổ phần PC Group Việt Nam

Facebook thử nghiệm hình thức thu phí thông qua các Group

PC Group tuyển dụng lập trình viên
Tuyển dụng vị trí lập trình viên php tháng 6 năm 2018
19 Tháng Sáu, 2018
backlink
SEO Knowledge: backlink là gì, tất tần tật về backlink
25 Tháng Sáu, 2018

Facebook thu phí qua các Group theo hình thức nào?

Mới đây, Facebook đã chính thức giới thiệu về dịch vụ mới của mình. Theo đó, Facebook cho phép admin của Group kín có thể thu phí của các thành viên hàng tháng để thành viên được hưởng quyền lợi nhiều hơn. Mức thu sẽ từ 4,99 đến 29,99 USD.

Thành viên nếu đồng ý đóng tiền trên các Group được chọn sẽ có quyền tham gia đọc những “nội dung cao cấp” như: tương tác dạng livestream hỏi đáp, tư vấn chuyên sâu…

Lời giới thiệu về tính năng thu phí của các thành viên trong Group thử nghiệm.

Được biết, toàn bộ số tiền thu từ thành viên của các Group sẽ không về tay Facebook một đồng nào mà hoàn toàn thuộc quyền xử lý của đội ngũ quản lý Group. Các chuyển tiền được thực hiện thông qua một tính năng giao dịch online có sẵn.

Nộp phí cho Facebook qua các Group, thành viên sẽ được gì?

Ngược lại, trách nhiệm của các admin sẽ là đảm bảo cho việc cung cấp các nội dung cao cấp độc quyền cho những thành viên đóng tiền, sao cho xứng đáng với giá trị đó nhất.

Bên cạnh các Group thu phí của các thành viên thì vẫn có các Group hoạt động miễn phí nhưng đội ngũ quản lý Group cũng sẽ có quyền chuyển đổi thành Group thu phí thành viên thông qua hệ thống của Facebook thay vì hoạt động và phải tự xoay sở kinh phí như trước đây.

Tính đến thời điểm hiện tại, Facebook mới chỉ áp dụng dịch vụ mới này ở một bộ phận nhỏ Group nước ngoài như: “Declutter My Home”, “Grown and Flown Parents” và “Cooking On A Budget: Recipes & Meal Planning”.

Tính năng thu phí thành viên cũng mới được thử nghiệm trên di động. Facebook vẫn đang có những động thái đầu tiên để bắt đầu khai thác nguồn lợi từ các group kín với hoạt động không phụ thuộc nhiều vào quảng cáo như News Feed.

Trước đây, các hoạt động thu phí từ phía thành viên không phổ biến, đa phần đều chỉ mang tính tự phát, kêu gọi đóng góp, bán quảng cáo cho các đơn vị khác… Nói về việc thu phí này, Facebook cho rằng tính năng mới này nhằm hướng tới mang lại lợi ích cho admin của các group kín, những người đã phải bỏ thời gian công sức ra để phát triển cộng đồng và họ xứng đáng được trả tiền cho những nội dung chất lượng mà mình mang tới cho các thành viên. Đó có thể là các bài post hấp dẫn, các video hay, các buổi offline, các sự kiện rầm rộ…

Alex Dave – Giám đốc Sản phẩm phụ trách tính năng Group của Facebook cho biết: “Chúng tôi có nhận được góp ý từ nhiều admin group rằng họ muốn tìm ra cách có thể kiếm tiền từ group của mình, nhằm tăng tương tác đồng thời tự đầu tư hỗ trợ cộng đồng thu nhỏ của họ nữa.”

 

(Nguồn tham khảo: Kênh 14, Genk)

Starting small includes collaborating with grade-level and help me write an essay special education teachers to strategically use movement as a writing essays at https://writemyessay4me.org learning enhancer in their classrooms.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *