Khoá học SEO IDEA tại trung tâm đào tạo SEO PC Group Việt Nam – Công ty cổ phần PC Group Việt Nam
  Internet là một mảnh đất màu mỡ để khai thác khách hàng. Bạn đã tham gia vào thị trường này chưa? Nếu chưa thì bạn đang sắp muộn rồi đấy. Hàng triệu người tìm kiếm trên Internet về các sản phẩm và dịch vụ của bạn. Đây là kênh tiết kiệm chi phí nhất giúp bạn.

  Còn nữa, đây là một khóa học đặc biệt giúp bạn hiểu sâu về Google, hiểu nó đang muốn cái gì và mình cần làm cái gì. Không phải những kỹ thuật quá cao siêu nhưng đó là những kỹ thuật nền tảng, cốt lõi, đi sâu vào Google và bản chất của Internet. Hơn thế nữa, khóa học giúp các bạn đồng bộ hóa các kênh Marketing khác như Facebook, Youtube,... giúp bạn hình thành được một mạng lưới Marketing Online hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Ai nên tham gia khóa học này?

SEO giúp bạn những gì?

Những lý do bạn nên đi học SEO

Tìm hiểu, nhưng chưa hiểu bản chất của SEO

Bạn có nghe nói về SEO, cũng biết rằng SEO là một kênh khai thác Marketing rất tốt nhưng chưa hiểu được sâu bản chất và nền tảng của SEO. Bạn đang đi mò mẫn trong vô định? Tôi sẽ hệ thống lại giúp bạn từ cốt lõi vấn đề.

SEO mãi không lên, không biết lý do

Bạn đang làm SEO hoặc doanh nghiệp của bạn cũng đang triển khai. Nhưng bạn thấy phương pháp cũ không hiệu quả, làm hoài mà không lên nhưng quan trọng không biết tại sao? Hãy để tôi giải thích giúp bạn qua từng case study cụ thể.

Bạn chưa biết quy trình SEO hoàn chỉnh

Bạn chưa biết làm SEO nên bắt đầu từ đâu, cái gì tối ưu trước, cái gì tối ưu sau. Làm xong lại quên mất chưa làm phần nào đó. Hoặc chưa thể tự định hướng được SEO trong lĩnh vực cụ thể. Tôi sẽ chỉ cho bạn cách lên một quy trình từ đầu đến cuối.

Tự học mất thời gian, không có định hướng

Bạn tự học SEO và chắp ghép các tài liệu tìm được. Đúng, điều đó rất tốt. Nhưng nếu có một định hướng ngay từ đầu thì cam kết với bạn rằng, bạn sẽ rất dễ dàng khai thác tài liệu nếu như có sự hướng dẫn bài bản và hiểu được cốt lõi vấn đề.

Nội dung Đào tạo SEO tại PC Group

Tuỳ biến, tối ưu Website

Bạn có biết 27% lượng website trên thế giới sử dụng mã nguồn Wordpress? Mã nguồn Wordpress là gì, có an toàn không, bảo mật tốt không, tuỳ biến thế nào,... Tại sao lại nên sử dụng nền tảng Wordpress trong SEO?
Mã nguồn Wordpress dễ dàng trong việc làm SEO nhưng vận dụng thế nào để thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm. Cài đặt và sử dụng các plugin an toàn, thiết lập hiệu quả hơn để tối ưu hoá toàn bộ website của bạn.
Cấu trúc website là một phần giúp Google hiểu toàn bộ website của bạn. Website có cấu trúc mạnh đồng nghĩa với việc rút ngắn thời gian lên top Google, đồng thời cũng tạo sự thống nhất, liền mạch của toàn trang web.

Những gì cần biết về Google

Google hình thành và phát triển như thế nào? Tìm hiểu những nguyên lý thu thập dữ liệu và một số thuật toán giúp Google khai thác và thu thập thông tin trên website của bạn, qua đó có thể điều hướng Google dễ dàng.
Để SEO thành công thì cần có những yếu tố gì? Làm thế nào để tăng trưởng các yếu tố đó, chiếm lĩnh lòng tin trong mắt Google? Tương lai của SEO là gì và định hướng phát triển dài lâu, không sợ phạt, không sợ thuật toán.
Internet Marketing là vô cùng rộng lớn. Khai thác duy nhất 1 kênh Marketing sẽ làm bạn bị hao tổn nguồn lực và hiệu suất không cao. Tại sao không ứng dụng SEO với các công cụ Marketing khác? Bí quyết để khai thác triệt để các công cụ Marketing Online.

Nghiên cứu từ khoá, đối thủ

Có những loại từ khoá nào và những công cụ nào giúp bạn nghiên cứu từ khoá một cách tối ưu nhất? Hành vi của người sử dụng khi tìm kiếm từng từ khoá cụ thể để qua đó giúp bạn lựa chọn từ khoá phù hợp với nguồn lực bạn đang có?
Biết mình biết ta trăm trận trăm thắng. Hãy biết đối thủ của bạn là ai để biết bạn là ai. Việc phân tích và đánh giá đối thủ giúp bạn tìm được định hướng cho dự án của mình, tránh được sự ảo tưởng và nhìn nhận được cách khách quan nhất về thị trường bạn lựa chọn.
Việc lựa chọn từ khoá cũng giống như việc đầu tư. Cân nhắc kỹ lưỡng và bài bản nội dung các từ khoá có thể giúp bạn giảm được chi phí, thời gian, công sức và đạt được hiệu quả dài lâu.

SEO Onpage và nội dung viết bài chuẩn SEO

Một bài viết chuẩn SEO thì cần có những yếu tố gì. Google nhận biết thông tin ngữ nghĩa qua đâu. Những tiêu chuẩn kỹ thuật tối thiểu phải đảm bảo cho một bài viết để Google dễ vận hành và index trong hiện tại và tương lai.
Làm thế nào để lên một kế hoạch và nội dung sẽ triển khai toàn bộ cho website của bạn? Những công cụ gì giúp đỡ bạn để lên kế hoạch nội dung này. Tư duy đúng để trở thành authority site chính hiệu.
Ngoài yếu tố kỹ thuật viết chuẩn SEO, cái mà chúng ta quan tâm nhất chính là chất lượng bài viết để tăng tính chuyển đổi. Nên tập trung vào người dùng hay Google? Tại sao lại không kết hợp cả 2 để tăng tính hiệu quả?
Tại nội dung này, tôi sẽ triển khai cho bạn những điều lưu ý khi SEO Onpage và những kỹ thuật đi liên kết nội bộ tối ưu nhất. Giúp bạn không thể đi sai liên kết nội bộ trong dự án, không bỏ sót, không thừa, không thiếu.

Backlinks và kỹ thuật Links Building

SEO thường nhắc tới thuật ngữ Backlinks. Vậy backlinks là gì, tại sao backlinks lại được đề cập nhiều đến trong SEO? Tìm hiểu các loại vị trí của backlinks, ý nghĩa và sức mạnh của từng vị trí cụ thể. Áp dụng các loại backlinks phù hợp để triển khai dự án.
Dù bạn có muốn tin hay không thì backlinks cần phải có một chiến thuật tốt để tăng tối đa hiệu suất. Sai chiến thuật dẫn đến sai phương pháp và đôi khi còn ảnh hưởng xấu tới website của bạn. Nên xây dựng backlinks thế nào và triển khai theo từng giai đoạn ra sao?
Để thúc đẩy thứ hạng và chiếm được lòng tin của Google, bạn cần phải xây dựng một nền tảng backlinks bên vững và chất lượng. Cùng tìm hiểu về backlinks chất lượng và những cách tìm kiếm backlinks chất lượng, thậm chí là siêu chất lượng qua rất nhiều phương pháp và cách thức.

Google Maps và Local SEO

Bạn biết về sức mạnh của Google Business chứ. Trong phạm vi địa lý nhất định, Google Business luôn là kẻ thống trị mạnh mẽ. Tại đây tôi sẽ hướng dẫn bạn cần chuẩn bị những gì để xác thực Google Business, khai phá sức mạnh tiềm năng của công cụ này.
Tất nhiên lĩnh vực nào, công cụ nào cũng có sự cạnh tranh. Làm thế nào để bạn khác biệt và được ưu tiên hơn so với các đối thủ còn lại của bạn? Local SEO chính là vũ khí chiến lược giúp bạn thống lĩnh Google.

Kiểm soát và tăng trưởng thứ hạng

Trong SEO quan trọng là bạn đang biết mình ở đâu, bạn đang thiếu cái gì, bạn cần bổ sung cái gì và phương pháp bổ sung cũng như đánh giá ra sao. Phương pháp đánh giá là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp bạn quản lý thành công dự án SEO.
Tất nhiên, bạn sẽ được học cách sử dụng các công cụ một cách chi tiết bao gồm cả công cụ miễn phí do Google cung cấp và cả những công cụ trả phí khác, giúp bạn vẽ lên được một bức tranh tổng quan về vị trí của bạn. Sử dụng công cụ đúng cách giúp tiết kiệm thời gian, công sức và phát triển bền vững.
Bạn đã làm SEO một thời gian và đạt được những thành tựu nhất định. Làm thế nào để giữ vững thứ hạng và tăng trưởng thứ hạng trong dài hạn. Đối thủ của bạn đang ngày càng lớn dần và có thể vượt mặt bạn bất cứ lúc nào. SEO không nên ngủ quên trên chiến thắng.

Bonus phương pháp SEO Update

Bạn đã từng nghe về SEO không backlinks chưa? Bạn có tin nó là sự thật không? Hãy để tôi giải thích cho bạn về kỹ thuật SEO không backlinks cũng như nguyên lý hoạt động của nó để bạn tin đó chính là sự thật. Bạn sẽ giảm bớt được sự phụ thuộc vào backlinks cũng như tăng trưởng bền vững trong tương lai.
Trang web của bạn cần có cách định hướng ngắn hạn cũng như dài hạn. Hãy biến mình thành một Authority Site cùng những kỹ thuật cao cấp giúp bạn thực sự là một Authority Site. Bạn sẽ có được kế hoạch SEO trong 6 tháng, 1 năm, 2 năm và nhiều năm hơn nữa để ngày càng lớn mạnh.
Phương pháp nào khiến Google tin bạn? Nhiệm vụ của Google là sắp xếp lại toàn bộ thông tin trên thế giới và sắp xếp lại chúng để chúng trở lên hữu ích. Bạn sẽ được học những phương pháp để Google tin tưởng bạn và index nhanh chóng các nội dung trên website của bạn.
Một phương pháp mới phù phép từ khoá trên Google. Đạt được hiệu quả thực tế giúp thúc đẩy nhanh chóng thứ hạng từ khoá của bạn, làm tăng uy tín của bạn với khách hàng và đồng thời cũng làm tăng uy tín của bạn với Google. Giúp Google sớm đưa những từ khoá khó của bạn lên TOP.

Cam kết với học viên

Bạn lo lắng vì sợ học xong lại quên mất hoặc không được thực hành một cách khoa học. Đừng lo, lớp học chỉ giới hạn 10 người 1 lớp nên tôi hoàn toàn có thể giúp bạn từng chi tiết nhỏ một. Hãy tích cực đặt câu hỏi và cách làm, tôi sẽ giúp bạn phần việc còn lại.
Bạn biết đó, các công cụ trong SEO rất đắt đỏ. Nhưng làm SEO không có công cụ thì không khác gì đi cày mà không có trâu vậy. Yên tâm vì điều này, tôi sẽ cung cấp cho các bạn những công cụ từ miễn phí đến trả phí trong suốt khoá học để bạn hoàn toàn có thể làm được.
Nếu bạn quên mất kiến thức sau khi học hoặc cần những update mới của Google. Hoặc ngành của bạn quá đặc thù và cần những phương pháp riêng biệt. Tôi có thể hỗ trợ bạn từng trường hợp thực tế cụ thể sau khi kết thúc khoá học hoàn toàn miễn phí.

Thời gian và địa điểm khoá học SEO IDEA

  Làm SEO thành công cần đến một thời gian rất dài để update và điêu luyện trong các kỹ năng. Thực sự thứ bạn cần không phải là những kỹ thuật cao siêu mà bạn cần phải hiểu được những gì là cốt lõi của Google.
  Tôi sẽ hướng dẫn các bạn nền tảng và tư duy để thành công trong SEO chứ không hướng dẫn bạn những kỹ thuật blackhat.
  Khoá học chỉ vẻn vẹn 4 buổi, mỗi buổi kéo dài từ 2 - 3 tiếng sẽ giúp bạn nâng tầm tư duy trong SEO và sử dụng các kỹ thuật SEO Whitehat. Đừng lo, tài liệu chuyên sâu do chính tôi biên tập sẽ giúp bạn sau khi kết thúc khoá học để tự bạn có thể đào sâu thêm kiến thức cũng như cách làm.

  Khoá học SEO IDEA được tổ chức tại số 222, Hoàng Văn Thái, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Lịch học khoá học SEO IDEA tháng 07/2018 (ID16)

1Buổi 1: 19h - 21h30 thứ 4 ngày 11/07/2018
Giới thiệu, làm quen
Tối ưu, tuỳ biến website
Những gì cần biết về Google
Nghiên cứu từ khoá, đối thủ
2Buổi 2: 19h - 21h30 thứ 5 ngày 12/07/2018
SEO Onpage là gì, các chỉ số về SEO Onpage
Nghệ thuật xây dựng bài chuẩn SEO
3Buổi 3: 19h - 21h30 thứ 6 ngày 13/07/2018
Backlinks và Links building
Google Maps và Local SEO
4Buổi 4: 19h - 21h30 thứ 7 ngày 14/07/2018
Kiểm soát và tăng trưởng thứ hạng
Bonus phương pháp SEO Update 2018

Lịch học khoá học SEO IDEA tháng 07/2018 (ID17)

1Buổi 1: 19h - 21h30 thứ 4 ngày 25/07/2018
Giới thiệu, làm quen
Tối ưu, tuỳ biến website
Những gì cần biết về Google
Nghiên cứu từ khoá, đối thủ
2Buổi 2: 19h - 21h30 thứ 5 ngày 26/07/2018
SEO Onpage là gì, các chỉ số về SEO Onpage
Nghệ thuật xây dựng bài chuẩn SEO
3Buổi 3: 19h - 21h30 thứ 6 ngày 27/07/2018
Backlinks và Links building
Google Maps và Local SEO
4Buổi 4: 19h - 21h30 thứ 7 ngày 28/07/2018
Kiểm soát và tăng trưởng thứ hạng
Bonus phương pháp SEO Update 2018

Lịch học khoá học SEO IDEA tháng 08/2018 (ID18)

1Buổi 1: 19h - 21h30 thứ 4 ngày 01/08/2018
Giới thiệu, làm quen
Tối ưu, tuỳ biến website
Những gì cần biết về Google
Nghiên cứu từ khoá, đối thủ
2Buổi 2: 19h - 21h30 thứ 5 ngày 02/08/2018
SEO Onpage là gì, các chỉ số về SEO Onpage
Nghệ thuật xây dựng bài chuẩn SEO
3Buổi 3: 19h - 21h30 thứ 6 ngày 03/08/2018
Backlinks và Links building
Google Maps và Local SEO
4Buổi 4: 19h - 21h30 thứ 7 ngày 04/08/2018
Kiểm soát và tăng trưởng thứ hạng
Bonus phương pháp SEO Update 2018

Lịch học khoá học SEO IDEA tháng 08/2018 (ID19)

1Buổi 1: 19h - 21h30 thứ 4 ngày 15/08/2018
Giới thiệu, làm quen
Tối ưu, tuỳ biến website
Những gì cần biết về Google
Nghiên cứu từ khoá, đối thủ
2Buổi 2: 19h - 21h30 thứ 5 ngày 16/08/2018
SEO Onpage là gì, các chỉ số về SEO Onpage
Nghệ thuật xây dựng bài chuẩn SEO
3Buổi 3: 19h - 21h30 thứ 6 ngày 17/08/2018
Backlinks và Links building
Google Maps và Local SEO
4Buổi 4: 19h - 21h30 thứ 7 ngày 18/08/2018
Kiểm soát và tăng trưởng thứ hạng
Bonus phương pháp SEO Update 2018

Lịch học khoá học SEO IDEA tháng 08/2018 (ID19)

1Buổi 1: 19h - 21h30 thứ 4 ngày 22/08/2018
Giới thiệu, làm quen
Tối ưu, tuỳ biến website
Những gì cần biết về Google
Nghiên cứu từ khoá, đối thủ
2Buổi 2: 19h - 21h30 thứ 5 ngày 23/08/2018
SEO Onpage là gì, các chỉ số về SEO Onpage
Nghệ thuật xây dựng bài chuẩn SEO
3Buổi 3: 19h - 21h30 thứ 6 ngày 24/08/2018
Backlinks và Links building
Google Maps và Local SEO
4Buổi 4: 19h - 21h30 thứ 7 ngày 25/08/2018
Kiểm soát và tăng trưởng thứ hạng
Bonus phương pháp SEO Update 2018

Lịch học khoá học SEO IDEA tháng 08/2018 (ID19)

1Buổi 1: 19h - 21h30 thứ 4 ngày 29/08/2018
Giới thiệu, làm quen
Tối ưu, tuỳ biến website
Những gì cần biết về Google
Nghiên cứu từ khoá, đối thủ
2Buổi 2: 19h - 21h30 thứ 5 ngày 30/08/2018
SEO Onpage là gì, các chỉ số về SEO Onpage
Nghệ thuật xây dựng bài chuẩn SEO
3Buổi 3: 19h - 21h30 thứ 6 ngày 31/08/2018
Backlinks và Links building
Google Maps và Local SEO
4Buổi 4: 19h - 21h30 thứ 7 ngày 01/09/2018
Kiểm soát và tăng trưởng thứ hạng
Bonus phương pháp SEO Update 2018

Mức học phí

  000.000 VNĐ

  cho toàn bộ khoá học và bạn sẽ nhận được:


  • 4 buổi học thực tế trên lớp để thực chiến update tư duy, kỹ thuật chính, nền tảng cốt lõi.
  • Hỗ trợ, giải đáp online khi cần để bạn có thể thoả mãn bất cứ thắc mắc gì khi làm việc thực tế.
  • Tài liệu miễn phí trọn đời, update thường xuyên để bạn có thể đi chuyên sâu hơn sau này.
  • Được sử dụng các công cụ SEO trả phí thoả mái mà không cần phải trả thêm tiền trong suốt khoá học.

Thông tin chuyển khoản

Chủ tài khoản: Vũ Xuân Lộc
Số tài khoản: 0451 000 426 130
Mở tại: Vietcombank chi nhánh Thành Công - Hà Nội.
Nội dung chuyển khoản: SEO IDEA + Tên khóa học (VD: ID 16) + Họ và tên + Số điện thoại.
Chúng tôi sẽ gọi lại và xác nhận cho bạn trong vòng 24 giờ khi chuyển khoản thành công

Lưu ý: Mỗi khoá học tối đa chỉ 10 người 1 lớp để đạt được hiệu quả cao nhất trong quá trình học.

Câu hỏi thường gặp

1

Học SEO là học những gì?

Học SEO tức là học Search Engine Optimization nghĩa là tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm. Đặc biệt nhấn mạnh ở đây là tối ưu hóa máy tìm kiếm Google. Học SEO bao gồm:
 • Học nền tảng của website, tùy biến website thân thiện với các máy tìm kiếm.
 • Học nguyên lý, nền tảng của Google, cách thức Google tìm kiếm dự liệu và sắp xếp dữ liệu trên Internet.
 • Học cách tối ưu các chỉ số Onpage trên website, tối ưu các thẻ Meta, các thẻ H, các thẻ tags,...
 • Học các tối ưu Offpage SEO, kiểm soát các Offpage và phát triển chúng.
 • Học cách đánh giá từ khóa, đánh giá đối thủ cạnh tranh để tìm được phương pháp và đường lối đúng đắn nhất trong quá trình triển khai dự án.
 • Học cách kiểm soát dự án, đo lường hiệu quả của dự án thông qua các công cụ thống kê mà Google cung cấp: Google Analytics, Google Webmaster Tools,...
2

Học SEO để làm gì?

Internet Marketing là một kênh khai thác khách hàng vô cùng hiệu quả. Trong thời đại kỹ thuật số như ngày nay, không một ai có thể thiếu được điện thoại thông minh. Những thiết bị mà hằng ngày con người tương tác. Chúng ta làm SEO để làm những mục đích sau:
 • Gia tăng lượng khách hàng tiềm năng tìm kiếm thông tin trên Google. Hằng ngày có tới hàng triệu triệu lượt tìm kiếm trên Google về các thông tin, sản phẩm, dịch vụ. Chính vì thế, SEO trở thành một kênh Marketing giúp tiếp cận những người cần tìm kiếm trên.
 • Phát triển thương hiệu, giúp quảng cáo hình ảnh của doanh nghiệp trên Internet. Nếu như bắt gặp các từ khóa đều thấy trang web của bạn thì đâu đó người dùng thêm tin tưởng vào thương hiệu của bạn.
 • Học SEO để kiếm nguồn thu nhập thụ động. Các bạn đã nghe nhiều về kiếm tiền Online qua các kênh, khi SEO tốt, bạn hoàn toàn có thể đặt Adsense để kiếm thu nhập thụ động, hoặc tiếp thị liên kết affilate,... Hơn nữa, SEO là một ngành rất hot và lương cao ở xã hội ngày nay. Bạn hoàn toàn có thể thành công được nhờ SEO.
 • Học SEO để kiểm soát các dự án. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, SEO giúp bạn quản lý các dự án, biết được nhân viên mình đang làm những gì và có hiệu quả ra sao. Hơn nữa, bạn còn lập được kế hoạch và các cách phân bổ ngân sách phù hợp.
  3

  Tự học SEO như thế nào?

  Tự học SEO là một phương pháp được rất nhiều người lựa chọn do nhiều lý do. Có thể chưa có kinh phí, chưa có thời gian, chưa có định hướng cụ thể. Chính vì thế, học SEO luôn là một con đường hết sức vất vả để đạt tới sự hiểu biết. SEO rất rộng, nhiều lĩnh vực, yêu cầu rất nhiều kiến thức nền tảng mới có thể hấp thụ được kiến thức. Vậy tự học SEO như thế nào cho đúng?
  • Học SEO cần nắm vững các khái niệm và thuật ngữ chuyên môn. Đừng nóng lòng tìm hiểu về SEO vợi, bạn hãy tập làm quen với các chỉ số trước đã, các thuật ngữ hay sử dụng trong SEO. Nắm vũng được các khái niệm và chỉ số rồi thì khi bạn khai thác tài liệu bạn mới có thể hiểu được.
  • Học về nền tảng website. Bạn biết đó, nếu tự học SEO mà không nắm rõ được nền tảng website thì bạn chẳng có thể làm gì cả. Bạn sẽ không thể tối ưu được các chỉ số cũng như đưa ra được một cấu trúc chuẩn. Trang web của bạn sẽ không có chất lượng, thậm chí bạn phải giỏi về website mới có thể làm SEO tốt vì lí do bạn dễ dàng chỉnh sử web theo ý bạn mong muốn
  • Học các kiến thức cơ bản trước, hiểu nguyên lý và cách thức hoạt động của Google Bots trước để khi triển khai có thể bám theo những nguyên lý cốt lõi. Một bài toán cũng có nhiều cách giải nhưng đều tuân theo một nguyên lý mặc định.
  • Học các kỹ thuật chuyên sâu hơn về sau. Hãy giành toàn bộ những kiến thức chuyên môn tới phần sau. Sau khi bạn đã hiểu về bản chất của Google, bạn sẽ phân loại được tài liệu nào đúng, tài liệu nào sai,... để tham khảo, tránh lãng phí thời gian vào những tài liệu thiếu chính xác. Đây là lý do vì sao có bạn làm SEO 4 - 5 năm rồi mà vẫn lẹt đẹt, tụt hạng trên Google.
  4

  Học SEO cần những gì?

  Học SEO là một quá trình và đòi hỏi bạn phải chuẩn bị rất nhiều thứ. Nếu yêu thích SEO, yêu thích công nghệ thì bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng một số yêu cầu như sau:
  • Máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn. Ồ, bạn đang làm SEO cơ mà, bạn phải cần cái đầu tiên là máy tính. Giống như người ta đi cày phải có con trâu vậy. Thế nên, đây là yêu cầu đầu tiên để bạn chuẩn bị làm SEO.
  • Kiến thức nền tảng về công nghệ thông tin. Ít nhất, bạn cũng phải biết về công nghệ thông tin, biết về cách đánh máy, sử dụng thành thạo các phần mềm cơ bản. Khá khẩm hơn thì bạn nên biết chút kiến thức về website. Như vậy mới có thể học được môn này
  • Học SEO cần lòng yêu nghề, yêu công nghệ thông tin. Đúng vậy, làm gì thì cũng phải có niềm đam mê, lúc đó bạn mới có thể tiếp thu kiến thức đó vào đầu và biến nó thành hiệu quả, mang lại tài chính cho bạn.
  • Học SEO cần sự kiên trì. SEO khác hoàn toàn so với các kênh Marketing thông thường. Google cần một quãng thời gian đủ dài để hiểu những gì bạn phấn đấu, những gì bạn cống hiến và xem xét xem nó có thực sự phù hợp để đưa bạn lên hạng không. Nếu không có sự kiên trì hay nói cách khác là lì đòn thì xin lỗi bạn, bạn sẽ chẳng bao giờ làm được SEO đâu.
  • Học SEO cần chia sẻ. Google đến với thế giới này nhằm mục đích thu thập và sắp xếp các thông tin trên toàn bộ thế giới. Nếu giấu giếm đi kiến thức và sự chuyên môn của mình, chẳng bao giờ bạn có thể mang lại những trải nghiệm tích cực cho người đọc. Thế là SEO thất bại, bạn chẳng được gì ngoài mất thời gian.
  5

  Bắt đầu học SEO như thế nào?

  Đây là câu hỏi từ muôn thuở. Bắt đầu học là tự học hay đến trung tâm. Tôi cá với bạn rằng, đến trung tâm uy tín mà học. Đừng học kỹ thuật gì cao siêu cả, học cái nền tảng và phương pháp nghiên cứu thôi, nắm vững đường hướng nghiên cứu rồi sau đó mới khai thác được những kỹ thuật khác và phát triển nó. Bạn cần lưu ý những điều như sau:
  • Xem giáo trình trước khi học. Thấy giáo trình nào đầy đủ, nói nhiều về phương pháp và tư duy thì hãy học. Đừng tin mấy lời như trở thành chuyên gia sau khóa học có vài buổi, đừng ảo tưởng. Để trở thành chuyên gia SEO, ai cũng phải trải qua nhiều năm nghiên cứu, bỏ hàng trăm triệu để học các khóa uy tín từ trong nước đến nước ngoài, bỏ hàng chục triệu để mua các tools hỗ trợ khi làm SEO mới có được sự thành công nhất định.
  • Tuyệt đối không được đốt cháy giai đoạn. Bạn đừng nghĩ bạn thông minh, có thể vượt qua các thuật toán. Kể cả bạn là thiên tài, nhưng Google có hàng ngàn kỹ sư nghiên cứu các thuật toán để tránh sự không chất lượng trong thông tin. Một mình bạn chẳng làm được gì đâu. Thôi thì lấy chất lượng để bù lại, để thỏa mãn Google vậy.
  • Tìm một cộng đồng, anh em bạn bè để học lẫn nhau, tham khảo thông tin lẫn nhau để tăng thêm kỹ năng và kinh nghiệm. Học thầy không tày học bạn, câu này không hề sai một chút nào đâu.
  6

  Học SEO mất bao lâu?

  Học SEO mất bao nhiêu lâu còn tùy thuộc vào khối óc của bạn. Nếu bắt đầu từ con số 0, từ lúc chưa biết gì về máy tính thì mất nhiều năm đấy. SEO là tổng hợp của các kỹ năng, từ mã nguồn, lập trình, từ marketing đến việc viết lách. Thậm chí cả tư duy, đầu óc chiến lược, tiếng Anh.
  Thông thường, với những người đã có nền tảng, tư chất thông minh, chịu khó tìm hiểu, SEO cần 6 tháng đến 1 năm để hiểu bản chất và có thể lên được một dự án SEO hoàn chỉnh ở mức độ tầm trung.
  Với những dự án cao cấp thì cần phải nghiên cứu nhiều năm, chịu khó bia rượu, chịu khó đọc dịch các tài liệu từ trong nước đến nước ngoài mới có được sự thành công.
  7

  Tại sao nên học SEO?

  Để trả lời cho câu hỏi tại sao nên học SEO thì bạn nên hiểu những lợi ích của SEO đã đề cập ở trên. SEO là một kênh để làm thương hiệu cực kỳ hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Chính vì thế, dù là ai, vị trí nào thì cũng nên biết về SEO để hỗ trợ việc kinh doanh.
  8

  Khóa học SEO là gì?

  Khóa học SEO là khóa học thiết kế ra để giành cho các học viên. Thông thường, các khóa học SEO được phân cấp rất cụ thể. Khóa học cho người chưa biết, khóa học cho người đã biết, khóa học giành cho chuyên gia,... Tổng quan lại nó sẽ như thế này:
  • Khóa học cho người mới bắt đầu. Tại khóa học này, bạn sẽ được cung cấp các kiến thức nền tảng về SEO và Internet, được cung cấp tư duy trong SEO, được cung cấp phương pháp nghiên cứu SEO và được cung cấp những cách sử dụng tools SEO hiệu quả.
  • Khóa học cho người đã biết. Khóa học này thiết kế giành cho các bạn đã có kiến thức nền tảng về SEO, nhưng muốn update thêm các kiến thức chuyên môn hơn để tiến xa hơn. Thường thì khóa học này sẽ nói nhiều về những kỹ thuật SEO mới, những cách đi an toàn và bền vững, những case study thực tế có liên quan để giúp bạn nâng tầm kỹ năng.
  • Khóa học giành cho chuyên gia. Đây là khóa học thường thì ngắn ngày. Chủ yếu là update thêm các kiến thức mới về thuật toán và cách xử lý. Bên cạnh đó là những kỹ thuật cao cấp, những phương pháp quản lý hiệu quả, tiết kiệm thời gian,...
  9

  Những ai cần học SEO?

  Thật ra bạn đang làm kinh doanh, làm doanh nghiệp hay bất cứ là ai trong lĩnh vực kinh doanh thì cũng đều nên học SEO.
  • Chủ doanh nghiệp: cần học SEO để biết nhân viên mình đang làm gì, có thể tự mình đề ra kế hoạch và mục tiêu để tiết kiệm chi phí và nguồn lực.
  • Người làm Internet Marketing: cần thêm một kênh khai thác và cách thức đồng bộ, đa dạng hóa Internet Marketing.
  • Chủ Shop muốn bán hàng Online: khi hiệu quả của các kênh bạn đã khai thác bị giảm sút thì nên đa dạng hóa hơn để có thêm nhiều nguồn khách hàng hơn đến từ Google. Mạng tìm kiếm cũng có cái lợi thế rất tốt so với mạng hiển thị.
  • Người đam mê, muốn tìm hiểu: đây cũng là một trong những đối tượng cần học SEO. Cần SEO để khai phá bản thân và giúp ích trong công việc sau này
  • Người làm MMO, Affilate: cũng rất cần học SEO để nâng cao hiệu suất tăng thu nhập.
  10

  Nên tự học SEO hay học ở trung tâm?

  Dĩ nhiên là nên học ở trung tâm trước với những khóa học cơ bản, đầy đủ để bạn nắm vững được phương pháp nghiên cứu, khái niệm, các tools và cách sử dụng. Nói thế này để bạn suy nghĩ nhé! Để dạy SEO, mình đã phải bỏ quá nhiều thời gian, công sức, tiền bạc rồi. Sau đó mới đúc rút được ra những kinh nghiệm xương máu. Khóa học với chi phí vài triệu lấy đi công sức vài năm nghiên cứu và 1 đống tiền đi học các khóa học cao cấp, 1 đống tiền thử nghiệm, 1 đống dự án phá sản, 1 đống kinh nghiệm nó có xứng đáng không?

  But secondary teachers are trained and then quickly categorized by subject area credential, and as such, our muscles to integrate subjects can become paper writer weaker and more resume writer atrophied.