Bloom và Shell mở rộng cơ hội sử dụng năng lượng hydro xanh

Bloom và Shell mở rộng cơ hội sử dụng năng lượng hydro xanh

  Các công ty có kế hoạch tìm giải pháp khử cacbon trên quy mô lớn bằng công nghệ H2 của Bloom.

  Bloom và Shell mở rộng cơ hội sử dụng năng lượng hydro xanh

  Bloom Energy Inc. (NYSE:BE) và Shell Plc. đã hợp tác để tìm kiếm cơ hội thiết lập các dự án năng lượng hydro xanh quy mô lớn có thể sử dụng công nghệ điện phân hydro cải tiến của Bloom.

  Mục tiêu của họ: phát triển hệ thống tế bào điện phân oxit rắn (SOEC) quy mô lớn có thể nhân rộng và tạo ra H2 có thể được sử dụng tại các cơ sở của Shell.

  Công nghệ SOEC tiến bộ, mới nổi và có lợi

  Bloom Energy tự coi mình là công ty dẫn đầu toàn cầu về công nghệ SOEC. Một tế bào điện phân oxit rắn bao gồm ba phần: cực dương, cực âm và chất điện phân. Cùng nhau, họ tạo ra hydro xanh từ năng lượng tái tạo. Nói tóm lại, SOEC là một tập hợp các pin nhiên liệu oxit rắn (SOFC) hoạt động ngược lại hoặc ở chế độ tái tạo để đạt được quá trình điện phân.

  Điều gì làm cho công nghệ này đáng chú ý?

  Theo Bloom Energy, so với các công nghệ thay thế, tế bào oxit rắn nhìn chung mang lại hiệu quả tốt hơn. Về cơ bản, điều này có nghĩa là cần ít năng lượng hơn để tạo điều kiện cho phản ứng mong muốn.

  Cuối cùng, công nghệ hydro của Bloom là hiệu quả, đáng tin cậy, đã được chứng minh và chi phí thấp. Bằng cách hợp tác với Shell, công ty sẽ có được sự hỗ trợ để thúc đẩy các cơ hội khử cacbon cho công nghệ SOEC mới nổi của mình.

  Năng lượng hydro xanh có thể là giải pháp cho các ngành công nghiệp khó giảm bớt.

  Vận tải hạng nặng, sản xuất thép, khai thác mỏ và hàng không đều là những ví dụ về các ngành công nghiệp không thể dễ dàng cắt giảm lượng khí thải carbon bằng pin điện. Những ngành công nghiệp này cần các giải pháp năng lượng sạch quy mô lớn để khử cacbon. Công nghệ SOEC của Bloom có ​​thể là câu trả lời.

  Công nghệ của nó có thể tạo ra hydro xanh ở quy mô lớn để thay thế nguồn cung cấp hydro xám (chạy bằng nhiên liệu hóa thạch) hiện tại. Sản xuất hydro thông qua năng lượng tái tạo giúp loại bỏ khí thải nhà kính.

  Giải pháp cho nước Mỹ.

  Bloom tự hào sản xuất công nghệ hydro xanh độc quyền của mình ở Mỹ. Máy điện phân Bloom được sản xuất tại Delaware và California, bang sau này cũng là bang có nền kinh tế hydro hàng đầu quốc gia.

  Hydro xanh - Sản xuất tại Mỹ

  Nhu cầu về công nghệ của Bloom ngày càng tăng khi ngày càng nhiều công ty và chính phủ tìm kiếm các giải pháp thay thế năng lượng carbon thấp.

  Sự phức tạp trong việc cung cấp H2 của Shell.

  Ai biết được, có lẽ sự hợp tác trong dự án hydro xanh này sẽ là tin tốt cho những nỗ lực về hydro trong tương lai của Shell. Tháng trước, gã khổng lồ dầu khí này đã đóng cửa vĩnh viễn tất cả các trạm tiếp nhiên liệu hydro ở California, với lý do một trong những lý do là sự phức tạp trong việc cung cấp hydro.

  Mặc dù Shell chỉ vận hành 7 trong số 55 trạm hiện đang hoạt động trong bang, nhưng ai có thể nói rằng các trạm khác cũng sẽ không rơi vào tình trạng thiếu nguồn cung tương tự. Các dự án hydro xanh quy mô lớn có thể là giải pháp ngăn chặn tình trạng thiếu hụt.

  Zalo
  Hotline