au Renewable và Ecomot phát triển điện mặt trời 5MW vào năm tới

au Renewable và Ecomot phát triển điện mặt trời 5MW vào năm tới

  Ngày 23/1, Công ty Năng lượng tái tạo au (Chiyoda-ku, Tokyo) của Tập đoàn KDDI và Ecomot đã ký thỏa thuận hợp tác phát triển nhà máy điện mặt trời vào năm 2024 (1/4/2024 - 31/3/2025) vào năm 2023. Thỏa thuận được công bố vào tháng 12 ngày 28.

  (Nguồn: Hợp tác phát hành của au Renewable Energy và KDDI)

  Nhà máy điện mặt trời do au Renewable Energy khai trương
  (Nguồn: Au Renewable Energy và KDDI đồng phát hành)

  au Renewable Energy được thành lập với mục đích xây dựng các cơ sở sản xuất điện năng lượng tái tạo và cung cấp trực tiếp lượng điện được tạo ra cho các cơ sở của KDDI như trạm cơ sở, trạm truyền thông và trung tâm dữ liệu. Công ty con của KDDI au Renewable Holdings (Chiyoda-ku, Tokyo) đầu tư 80% và Kyocera 20%, hoạt động kinh doanh bắt đầu vào tháng 4 năm 2023.

  Ecomot chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh tích hợp IoT với tư cách là một chi nhánh của KDDI, nhưng đã tham gia vào lĩnh vực kinh doanh năng lượng tái tạo cùng với Power Denki Innovation (Thành phố Takasaki, tỉnh Gunma), một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của công ty. Kể từ khi bắt đầu dự án Năng lượng tái tạo au vào năm tài chính 2023, chúng tôi đã đóng góp vào việc phát triển các nhà máy điện mặt trời, từ việc thu hồi đất đến thiết kế, phát triển và đề xuất thiết bị.

  Trong thỏa thuận hợp tác này, hai công ty đã thống nhất kế hoạch phát triển nhà máy điện với công suất mục tiêu là 5MW trong năm 2024. Chúng tôi sẽ tăng cường hợp tác hơn nữa để đạt được các mục tiêu phát triển của Năng lượng tái tạo au vào năm 2024. Địa điểm xây dựng nhà máy điện dự kiến ​​sẽ ở khu vực Kanto, trung tâm tỉnh Gunma.

  Vào tháng 6 năm 2023, KDDI và au Renewable Energy đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Tỉnh Gunma nhằm hiện thực hóa một xã hội độc lập và phi tập trung bằng cách thúc đẩy GX (Chuyển đổi xanh). Mục đích là để mở rộng việc giới thiệu năng lượng tái tạo ở tỉnh Gunma và hiện thực hóa một xã hội phi tập trung tự trị bằng cách sử dụng pin lưu trữ và VPP (nhà máy điện ảo) trong trung và dài hạn.

  Ngoài ra, au Renewable Energy đã mua lại Provide (Thành phố Nagoya) vào ngày 25 tháng 12 năm 2023 và Winfield Japan (Chuo-ku, Tokyo) vào ngày 4 tháng 12 năm 2023. Một thỏa thuận hợp tác liên quan đến phát triển đã được ký kết. Công suất dự kiến ​​không được tiết lộ cho cả hai thỏa thuận.

  Zalo
  Hotline